อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

มาร​์ค​ชี้​เป้า​หมาย​ชุมนุม​ต้องการ​ล้ม​กระดาน​

เผย​ไม่​มี​แผน​ย้าย​หนี​เข้า​เซฟ​เฮ​าส์ ​ตั้ง​ข้อ​สังเกต​ทุก​ครั้ง​มี​ชุมนุม​ครอบ​ครัว​แม้ว​บิน​หนี​นอก​ประเทศ​ อังคารที่ 9 มีนาคม 2553 เวลา 09.55 น.

​เผย​ไม่​มี​แผน​ย้าย​หนี​เข้า​เซฟ​เฮ​าส์ ​ตั้ง​ข้อ​สังเกต​ทุก​ครั้ง​มี​ชุมนุม​ครอบ​ครัว​แม้ว​บิน​หนี​นอก​ประเทศ​

​วัน​นี้​ (9 ​มี​.ค.) ​ที่​พรรค​ประชา​ธ​ิปัตย์ ​นาย​อภิสิทธิ์​ ​เวช​ชา​ชีวะ​ ​นายก​รัฐมนตรี​ ​ให้​สัมภาษณ์​ว่า​ ​ใน​วัน​พรุ่งนี้​ ​เวลา​ 10.00 น. ​จะ​มี​การ​ประชุม​กอง​อำนวย​การ​รักษา​ความ​มั่น​คง​ภาย​ใน​ (​กอ​.​รม​น.) ​พิจารณา​ข้อ​บังคับ​ปฏิบัติ​ต่าง​ ๆ ​และ​ใน​การ​ประชุม​คณะ​รัฐมนตรี​ (ค​รม​.) ​ตน​ขอ​ความ​ร่วม​มือ​จาก​ทุก​กระทรวง​ ​เพื่อ​ช่วย​ให้​การ​ทำงาน​ของ​ทุก​คน​เป็น​ปกติ​ที่​สุด​ ​เพราะ​มี​การ​เชื่อม​โยง​กับ​คน​ทุก​กลุ่ม​ ​สำหรับ​ตน​คง​ต้อง​ทำงาน​มาก​เป็น​พิเศษ​ ​โดย​เฉพาะ​ช่วง​แบบ​นี้​คง​ต้อง​เฝ้า​สถาน​การณ์​ตลอด​เวลา​

​เมื่อ​ถาม​ว่า​ ​นายก​ฯ ​ต้อง​ย้าย​ไป​อยู่​เซฟ​เฮ​าส์​หรือ​ไม่​ ​นายก​ฯ ​กล่าว​ว่า​ ​ยัง​ไม่​ได้​มี​การ​พูด​คุย​กัน​ ​แต่​ตน​ ​นาย​สุ​เทพ​ ​และ​ผู้​ที่​เกี่ยว​ข้อง​ ​คง​จะ​ไป​อยู่​ใน​พื้น​ที่​ที่​จะ​ดู​แล​ติด​ตาม​สถาน​การณ์​บัญชา​การ​ ​และ​สื่อ​สาร​ ​สั่ง​การ​ต่าง​ ๆ ​ได้​อย่าง​รวด​เร็ว​ไม่​มี​อุปสรรค​ ​ส่วน​จะ​ไป​อยู่​เมื่อ​ไห​ร่ ​อย่าง​ไร​นั้น​ ​ยัง​ไม่​ได้​พูด​คุย​กัน​ ​คง​ต้อง​ดู​ตาม​สถาน​การณ์​
   
​ผู้​สื่อ​ข่าว​ถาม​ว่า​ ​ขณะ​นี้​มี​ข่าว​ว่า​ ​คน​ใกล้​ชิด​ ​และ​คน​ใน​ครอบ​ครัว​ของ​ พ.ต.ท.​ทักษิณ​ ​ชิน​วัตร​ ​กำลัง​เตรียม​เดิน​ทาง​ไป​ต่าง​ประเทศ​ ​นาย​อภิสิทธิ์​ ​กล่าว​ว่า​ ​เป็น​การ​ตั้ง​ข้อ​สังเกต​อย่าง​หนึ่ง​ ​อย่าง​ใน​ช่วง​เมษ​า​ที่​ผ่าน​มา​ ​มี​คน​ใกล้​ชิด​ ​และ​ครอบ​ครัว​ พ.ต.ท.​ทักษิณ​ ​ไป​อยู่​ต่าง​ประเทศ​ ​เพราะ​ฉะนั้น​เรา​จะ​ไม่​ประมาท​ ​และ​ไม่​อยาก​ให้​เกิด​ความ​สูญ​เสีย​อะไร​ ​เพราะ​ความ​สูญ​เสีย​ไม่​ทำ​ให้​ใคร​ดี​ขึ้น​ ​บ้าน​เมือง​กำลัง​มี​โอกาส​ใน​ทิศ​ทาง​ที่​ดี​ ​ใน​ขณะ​นี้​รัฐบาล​มี​ความ​แน่ว​แน่​ใน​การ​ดู​แล​ให้​ทุก​อย่าง​อยู่​ใน​ความ​สงบ​ ​ไม่​ใช้​กำลัง​
     
​ผู้​สื่อ​ข่าว​ถาม​ว่า​ ​มี​การ​ปล่อย​ข่าว​ว่า​ ​จะ​มี​การก​่อ​เหตุ​ป่วน​บริเวณ​ ​รพ​.​ราช​วิถี​ ​และ​ ​รพ​.​ศิริราช​ ​แล้ว​โยน​ความ​ผิด​ให้​คน​เสื้อ​แดง​ทำ​ ​นายก​ฯ ​กล่าว​ว่า​ ​รัฐบาล​ไม่​มี​ประโยชน์​อะไร​ทั้ง​สิ้น​ ​ถ้า​เกิด​ความ​วุ่น​วาย​ ​หรือ​ความ​รุน​แรง​ ​รัฐบาล​จะ​เป็น​คน​สุด​ท้าย​ที่​ได้​รับ​ประโยชน์​ ​จะ​มี​แต่​ความ​เสี่ยง​ต่อ​ความ​โกรธ​เคือง​ของ​กลุ่ม​คน​ผู้​ชุมนุม​ ​ทำ​ให้​สถาน​การณ์​คุม​ได้​ยาก​ ​หาก​เกิด​อะไร​รุน​แรง​ ​ตน​จะ​ได้​ประโยชน์​อะไร​ ​และ​คนที​่​จะ​ได้​รับ​ประโยชน์​จาก​ความ​รุน​แรง​คือ​คน​ต้องการ​ล้ม​ล้าง​กฎ​กติกา​สถาบัน​ที่​เป็น​อยู่​ ​เพื่อ​หวัง​ว่า​จะ​ได้​บาง​สิ่ง​บาง​อย่าง​คืน​กลับ​มา​เท่า​นั้น​เอง​ ​และ​ยัง​มี​การ​ทำ​ให้​ประชา​ชน​ ​หรือ​ผู้​ชุมนุม​เข้า​ใจ​ว่า​เป็น​การ​ต่อ​สู้​เพื่อ​ประชาธิปไตย​ ​ความ​เป็น​ธรรม​ ​แต่​คนที​่​วาง​แผน​ ​และ​ต้องการ​ให้​บ้าน​เมือง​วุ่น​วาย​ไม่​ต้องการ​สิ่ง​เหล่า​นี้​ ​เพราะ​เป้า​หมาย​คือ​ความ​วุ่น​วาย​ ​หรือ​ใช้​คำ​ว่า​ล้ม​กระดาน​.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0