อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

เครือข่ายค.ร.อ.ท.ยื่น"บิ๊กตู่" ทบทวนสอบครูผู้ช่วยอาชีวะ

เครือข่ายคนรักษ์อาชีวศึกษาแห่งประเทศไทย ยื่นหนังสือถึง นายกฯ วอนทบทวนการสอบครูผู้ช่วยสังกัดสอศ. หวั่นสร้างความไม่เป็นธรรม พฤหัสบดีที่ 28 พฤษภาคม 2563 เวลา 10.00 น.


เมื่อวันที่ 28 พ.ค.เวลา 10.00 น. ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล เครือข่ายคนรักษ์อาชีวศึกษาแห่งประเทศไทย (ค.ร.อ.ท.) นำโดย นายเศรษฐศิษฐ์ ณุวงศ์ศรี ประธานเครือข่ายฯ ยื่นหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เรื่อง ขอความเป็นธรรมขอให้มีสิทธิเข้ารับสมัครบุคคล

เพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตำแหน่งครูผู้ช่วยกรณีที่มีความจำเป็นหรือเหตุพิเศษสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ซึ่งมีนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผช.รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้รับ มอบ

โดยนายเศรษฐศิษฐ์ กล่าวว่า เครือข่ายคนรักษ์อาชีวศึกษาแห่งประเทศไทยในนามตัวแทนบุคลากรเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในสถาบันการศึกษาสังกัด สอศ.ทั่วประเทศจำนวน 429 แห่งไม่ได้รับความเป็นธรรมจากกรณีที่สอศ.ได้ประกาศรับสมัครบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับการเป็นข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วยกรณีที่มีความจำเป็นหรือเหตุพิเศษ สังกัดสอศ. ส่งผลให้บุคลากรในอาชีวศึกษา

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการกำหนดคุณสมบัติของผู้สมัครตามประกาศ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งพนักงานราชการ  ลูกจ้างประจำ  ผู้สอนศาสนาอิสลาม  วิทยากรอิสลามศึกษา  พนักงานจ้างเหมาบริการครูอัตราจ้างหรือลูกจ้างชั่วคราว จากเงินงบประมาณหรือเงินรายได้ของสถานศึกษา หมดสิทธิ์ที่จะสมัครสอบ

ประธานเครือข่ายฯ กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้เพื่อขอความเป็นธรรมและขอให้โอกาสบุคลากรที่มุ่งมั่นและตั้งใจในการปฏิบัติงาน จึงขอความช่วยเหลือ  ดังต่อไปนี้ 1. ขอให้นายกรัฐมนตรี พิจารณาสั่งการให้สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาได้ดำเนินการแก้ไขประกาศสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวะศึกษากรณีคุณสมบัติของผู้ สมัครสอบ

2. ขอให้สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาได้พิจารณาแก้ไขปรับปรุงสาขาคุณวุฒิที่เกี่ยวข้องให้ศิษย์ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี (ทล.บ.) ทุกสาขาวิชาที่สำเร็จการศึกษาจากสถาบันการอาชีวศึกษาได้มีสิทธิ์เข้ารับการคัดเลือกตามสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%