อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

"เสมา2"ดึง"ปลื้ม" สร้างสรรค์คลิปบริหารจัดการน้ำร่วมสมัย

คุณหญิงกัลยา มอบ ‘สุรบถ หลีกภัย’ จัด โครงการภาพยนตร์สั้นและคลิปสั้นโฆษณา ประวัติศาสตร์ความเป็นมา การบริหารจัดการน้ำชุมชน ประเทศไทย พฤหัสบดีที่ 28 พฤษภาคม 2563 เวลา 17.07 น.


เมื่อวันที่ 28 พ.ค.นายภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา ที่ปรึกษา รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้คุณหญิงกัลยาโสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ  ได้ลงนามคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานโครงการจัดการน้ำเพื่อชุมชน ตามแนวพระราชดำริเพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การบริหารจัดการน้ำเพื่อชุมชน สืบสานพระราชปณิธานพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร

 เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้กับเกษตรกรอย่างยั่งยืน ทั้งนี้เพื่อให้มีน้ำใช้ช่วยแก้ปัญหาความยากจน ในรูปแบบเเต่ละบริบทของชุมชน  คือชุมชนต้องมีส่วนร่วมเป็นเจ้าของ โดยรัฐทำหน้าที่สนับสนุนให้องค์ความรู้ และ ศธ. จะใช้กลไกของวิทยาลัยเกษตรทั้ง 47 แห่ง และโรงเรียนการศึกษาพิเศษอีก 176 แห่งทั่วประเทศ เป็นศูนย์เรียนรู้
      
ที่ปรึกษา รมช.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้คณะทำงานชุดดังกล่าวจะนำโดยนายสุรบถ หลีกภัย ที่ปรึกษารมช.ศธ.รับผิดชอบในการมีส่วนร่วมของเยาวชนผ่านกิจกรรมด้านประวัติศาสตร์ ที่มาของการบริหารจัดการน้ำชุมชนของประเทศไทย จากอดีตจนถึงบัจจุบัน และอนาคต  อย่างยั่งยืน ผ่านการสื่อสารร่วมสมัย ทั้งนี้โครงการฯดังกล่าวจะใช้เวลา3เดือน ทั้งนี้ขอชวนน้องๆเยาวชน เตรียมสนุกไปกับกิจกรรมการเรียน การสอนประวัติศาสตร์อย่างสนุก 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 58