อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

ฟังชัดๆ!!ศธ.ปล่อยฟรี สวมหน้ากากอนามัยได้ทุกรูปแบบ

"ครูตั้น" เผย กระทรวงศึกษาธิการไม่มีการบังคับให้นักเรียนต้องใส่หน้ากากอนามัยลักษณะใด ด้านเลขาธิการกพฐ. ย้ำ ไม่มีการออกกฎบังคับใด ๆ ทั้งสิ้น โรงเรียนต้องยืดหยุ่นการบริหารจัดการเรื่องนี้ อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563 เวลา 16.04 น.


เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีสื่อสังคมออนไลน์มีการแชร์ภาพและข้อความระบุถึงโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ออกระเบียบให้นักเรียนทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยแบบไม่มีลวดลาย และนักเรียนชายต้องต้องสวมหน้ากากอนามัยสีเข้ม อาทิ ขาว เทา และดำเท่านั้น ส่วนนักเรียนหญิง ให้สวมหน้ากากอนามัยสีอ่อน หรือสีขาว นั้น

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า กระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) ไม่มีการบังคับให้นักเรียนต้องใส่หน้ากากอนามัยลักษณะใด แต่ให้คำนึงถึงความปลอดภัยของนักเรียนเป็นสำคัญ ไม่ว่าจะมีลวดลายหรือไม่ก็ตามด้าน ดร.อำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า  สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) โดยศธ.ไม่มีนโยบายกำหนดให้นักเรียนต้องสวมหน้ากากแบบใด แต่ให้ยึดการป้องกันและแพร่เชื้อโควิค-19 เป็นหลัก

ทั้งนี้อยากให้โรงเรียนทุกแห่งยืดหยุ่นการดำเนินการในเรื่องดังกล่าวด้วย เนื่องจากการให้นักเรียนและครูรวมถึงบุคคลากรทางการศึกษาในโรงเรียนทุกคนสวมหน้ากากอนามัย เพราะต้องการป้องการแพร่เชื้อตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กำหนดเท่านั้น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

บอกต่อ : 76