อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

'เสถียรธรรมสถาน'ฟื้นฟูจิตใจบุคลากรการแพทย์เครียด

"เสถียรธรรมสถาน" จัดอบรมฟื้นฟูสภาพจิตใจให้กับกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ ที่เกิดความเครียดสะสมจากการทำงานในช่วงโควิด-19 พร้อมต่อยอดให้กับประชาชนทั่วไป รวมทั้งเปิดให้คำปรึกษาคลายทุกข์ผ่านแอพฯ สำหรับผู้ถูกตัว ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563 เวลา 18.52 น.


เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่เสถียรธรรมสถาน มีการแถลงข่าว การจัดฟื้นฟูสภาพจิตใจบุคลากรทางการแพทย์ผู้ปฏิบัติงานในสถานการณ์โควิด-19 โดย พญ.มธุรดา สุวรรณโพธิ์ ผอ.สถาบันราชานุกูล กรมสุขภาพจิต กล่าวว่า จากการสำรวจของกรมสุขภาพจิตในช่วงโรคโควิด-19 ระบาดหนักในประเทศไทยช่วงเดือน มี.ค.-เม.ย.

พบว่า บุคลากรทางการแพทย์มีความเครียดมาก จึงได้มีการหารือกับทางเสถียรธรรมสถาน เพื่อจัดโครงการอบรมฟื้นฟูสภาพจิตใจให้กับกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ ที่เกิดความเครียดสะสมจากการทำงานในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19

ด้านแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน กล่าวว่า ประเทศไทยนับเป็นประเทศแรกๆ ของโลกที่ให้ความสำคัญในเรื่องการดูแลด้านจิตใจด้วยการจัดโปรแกรมอบรมให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความเครียดสะสมจากการทำงานในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 โดยจะจัดอบรมที่เสถียรธรรมสถาน เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน

ซึ่งขณะนี้มีบุคลากรทางการแพทย์มาเข้าร่วมอบรมแล้ว 50 คน พร้อมทั้งจะมีการต่อยอดจัดอบรมให้กับประชาชนทั่วไปที่เกิดความเครียดจากการระบาดของโรคโควิด-19 ด้วย นอกจากนี้เสถียรธรรมสถาน ยังร่วมกับกรมสุขภาพจิต เปิดให้คำปรึกษาเพื่อคลายทุกข์ผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ ไอดี @d-chat สำหรับผู้ที่ต้องถูกกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของรัฐบาล โดยจะมีทีมสหวิชาชีพจากกรมสุขภาพจิต และเสถียรธรรมสถาน คอยให้คำปรึกษาฟรี.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 64