อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563

รร.พระปริยัติธรรมฯเปิดการศึกษาออนไลน์ครั้งแรก

โรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา เปิดการศึกษาออนไลน์ครั้งแรก เป็นการจัดการศึกษาแบบนิวนอร์มอล พุธที่ 1 กรกฎาคม 2563 เวลา 12.01 น.


เมื่อวันที่ 1 ก.ค.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) พุทธมณฑล จ.นครปฐม มีพิธีเปิดการศึกษาโรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา ผ่านระบบวิดีโอออนไลน์ โดยมีผู้บริหาร 408 โรงเรียนทั่วประเทศ ร่วมพิธีเปิดการศึกษาออนไลน์ ทั้งนี้สมเด็จพระธีรญาณมุนี เจ้าอาวาสวัดเทพศิรินทราวาส กรรมการมหาเถรสมาคม ในฐานะประธานกรรมการการศึกษาพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา กล่าวให้โอวาทว่า โรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา เป็นสถานศึกษาของคณะสงฆ์ และต้องยึดตามประกาศกระทรวงศึกษาธิการ

โดยให้สถานศึกษาจัดการเรียนการสอนตามรูปแบบ แนวทางที่เหมาะสม มีมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรค และให้สอดคล้องกับประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน สืบเนื่องจากการระบาดของโควิด-19 โดยให้เป็นแบบแผนเดียวกันทั้งหมดทั่วประเทศ

ด้านนายณรงค์ ทรงอารมณ์ ผอ.พศ. กล่าวว่า เป็นครั้งแรกของร.ร.พระริยัติธรรมฯ ที่มีพิธีเปิดการเรียนผ่านทางออนไลน์ เป็นการจัดการศึกษาแบบนิวนอร์มอล เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด จึงต้องมีการปรับรูปแบบ ซึ่งทางคณะสงฆ์ก็เห็นด้วย และหลังจากนี้จะมีการจัดระบบการเรียนการสอนออนไลน์ให้กับพระ เณร มากขึ้นด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 50