อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

"อดุลย์" พร้อมดันองค์การค้าฯให้เป็นองค์กร 4.0 

ผอ.องค์การค้าฯคนใหม่ เตรียมเสนอแผนพัฒนาองค์การค้าฯให้ รมว.ศธ.พิจารณา พร้อมดันให้เป็นองค์กร 4.0 ตอบโจทย์นโยบายการศึกษา ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563 เวลา 06.13 น.


เมื่อวันที่ 7 ก.ค.นายอดุลย์ บุสสา ผู้อำนวยการองค์การค้าของสำนักงานส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เปิดเผยว่า ตามที่ตนได้รับการคัดเลือกจากการสรรหาผู้อำนวยการองค์การค้าฯนั้น ซึ่งหลังจากนี้ตนต้องเตรียมจัดทำแผนงานขับเคลื่อนองค์การค้าฯให้นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ รับทราบในเร็วๆนี้  

ทั้งนี้แผนงานของตนที่ใช้นำเสนอจะถือเป็นข้อกำหนดตัวชี้วัดประเมินการทำงานของตนเป็นระยะเวลา 1 ปีด้วยว่าสามารถขับเคลื่อนได้ตามแผนงานที่นำเสนอไว้ได้หรือไม่ สำหรับแผนงานขับเคลื่อนองค์การค้าฯเบื้องต้นตนจะยึดนโยบายลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ให้แก่องค์การค้าฯ

“ผมต้องการทำให้องค์การค้าฯอยู่รอดต่อไปได้ เป็นองค์การค้าฯยุคใหม่ 4.0 ด้วยการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆเข้ามาช่วยขับเคลื่อนงาน รวมถึงผลักดันให้เป็นองค์กรที่ทำงานสนองนโยบายด้านการศึกษาอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งการการพิมพ์หนังสือเรียนซึ่งเป็นรายได้หลักขององค์การค้าฯ อุปกรณ์ทางการศึกษา รวมถึงหาช่องทางการจำหน่ายสินค้าขององค์การค้าฯให้มากขึ้น

โดยผลิตภัณฑ์ใดที่เคยหายไปจากตลาดองค์การค้าฯผมจะนำกลับมาสร้างรายได้ใหม่ ส่วนทรัพย์สินขององค์การค้าฯอย่างที่ดินสิ่งปลูกสร้างที่ถูกทิ้งร้างไว้กจะนำมาพัฒนาสร้างประโยชน์ เพื่อให้เกิดรายได้ให้องค์การค้าฯต่อไป อย่างไรก็ตามผมไม่กังวลในการบริหารงานองค์การค้าฯ เพราะผมจะขับเคลื่อนงานด้วยความโปร่งใส่และตรวจสอบได้”นายอดุลย์ กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    22%
  • ไม่เห็นด้วย
    78%

ความคิดเห็น