อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

รร.พระปริยัติฯสามัญเน้นสอนบาลี-นักธรรมออนไลน์ 

สำนักพุทธฯ เผย โรงเรียนพระปริยัติฯสามัญเน้นสอนบาลี-นักธรรมออนไลน์  อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563 เวลา 08.17 น.


เมื่อวันที่ 7 ก.ค.นายสิทธา มูลหงษ์ ผอ.กองพุทธศาสนศึกษา สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) กล่าวว่า ตามที่โรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา ทั่วประเทศ ได้เปิดทำการเรียนการสอนไปแล้วเมื่อวันที่ 1 ก.ค. หลังจากที่ต้องเลื่อนการเปิดภาคเรียน เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 เช่นเดียวกับสถานศึกษาทั่วประเทศนั้น

โดยหลังจากนี้การจัดการเรียนการสอนในโรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา จะต้องเป็นรูปแบบ New Normal มีการปรับระบบการเรียนการสอนเป็น ระบบออนไลน์ ระบบออนแอร์ และระบบการเรียนการสอนในห้องเรียนปกติ แต่จะเน้นการเรียนการสอนระบบออนไลน์มากขึ้น ซึ่งทุกโรงเรียนมีความพร้อมแล้ว เพราะได้เริ่มทดสอบระบบการเรียนการสอนในรูปแบบดังกล่าวมาตั้งแต่เดือนพ.ค.แล้ว  สำหรับรูปแบบการเรียนการสอนออนไลน์ในโรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา จะเน้นในการเรียนการสอนวาบาลี และนักธรรม

ด้านนายณรงค์ ทรงอารมณ์ ผอ.พศ. กล่าวว่า เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 จึงต้องมีการปรับรูปแบบการจัดการเรียนการสอนในโรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา ทั่วประเทศ เป็นการจัดการศึกษาแบบ New Normal ซึ่งทางคณะสงฆ์ก็เห็นด้วย และหลังจากนี้จะมีการจัดระบบการเรียนการสอนออนไลน์ให้กับพระ เณร มากขึ้นด้วย
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

ความคิดเห็น