อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563

สกสค.ตั้งทีมกฎหมายสางคดีตั๋วสัญญาบริษัทบิลเลี่ยน

รองเลขาธิการสกสค.เผย บอร์ดสกสค.รายงานผังคดีทุจริตซื้อตั๋วสัญญาของบริษัท บิลเลี่ยน พร้อมตั้งคณะทำงานฝ่ายกฎหมายสางปัญหาคดีทุจริตต่างๆที่เกี่ยวข้องทั้งหมด พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563 เวลา 16.55 น.


เมื่อวันที่ 9 ก.ค.นายธนพร สมศรี รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา ( สกสค.) ในฐานะโฆษก สกสค. เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการ สกสค.เมื่อเร็วๆ นี้ ได้มีการรายงานเรื่องการดำเนินการของคดีต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ สกสค. ซึ่งในส่วนของคดีทุจริตซื้อตั๋วสัญญาของบริษัท บิลเลี่ยน อินโนเวเท็ด กรุ๊ป จำกัด มูลค่า 2,500 ล้านบาทนั้น ได้มีการรายงานผังที่เกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวทั้งหมด

และพบว่าว่ามีหลายคดี ซึ่งตนขออนุญาตไม่เปิดเผย เนื่องจากจะมีผลต่อรูปคดี ทั้งนี้หาก สกสค.ดำเนินการกับคดีเหล่านี้อย่างไม่รัดกุม อาจจะส่งผลให้แต่ละคดีที่เกี่ยวข้องเกิดการสวนทางกันเอง ส่งผลเสียต่อกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ดังนั้น สกสค. จึงตั้งคณะทำงานด้านกฎหมายและอรรถคดี โดยมีนายมานิตย์ จุมปา เป็นประธาน ซึ่งคณะทำงานชุดนี้จะทำหน้าที่ในการจัดระเบียบ และสระสางให้การดำเนินการทางคดีเป็นไปในแนวทางที่ถูกต้อง ว่า เริ่มต้นอย่างไร เกี่ยวข้องกับเรื่องใด กับใคร อย่างไรบ้าง รวมถึงจะต้องมีการดำเนินคดีอาญากับคดีที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ด้วย เพื่อที่จะทำให้คดีทางแพ่งมีการยื่นอายุความออกไป

“สกสค. จำเป็นต้องจริงจังกับเรื่องเหล่านี้ เพราะถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้องที่จะปล่อยให้เป็นคดีประมาทเลินเล่อ และผู้ที่ต้องสงสัยก็ยังไม่ได้รับการพิสูจน์จากกระบวนการยุติธรรม ว่า สิ่งที่ดำเนินการไปนั้นถูกหรือผิดอย่างไร และเมื่อคณะทำงานชุดนี้มีการขับเคลื่อนงานแล้ว ก็จะต้องมีการรายงานให้คณะกรรมการ สกสค. ทราบเป็นระยะด้วย”โฆษก สกสค.กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 39