อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

"ณัฏฐพล"แย้มเกณฑ์สรรหาเลขาธิการสกสค-คุรุสภา 

รมว.ศึกษาธิการ แย้มเกณฑ์เฟ้นสรรหาเลขาธิการสกสค.-คุรุภา เตรียมเซ็นลงนามประกาศหลักเกณฑ์สรรหาทั้งสองตำแหน่งเร็วๆนี้  จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563 เวลา 06.00 น.


เมื่อวันที่ 13 ก.ค.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) คณะกรรมการคุรุสภาได้มีการหารือการสรรหาเลขาธิการตัวจริงของทั้งสององค์กร โดยมีข้อสรุปว่าจะมีการเดินหน้าประกาศสรรหาเลขาธิการสกสค.และเลขาธิการคุรุสภานั้น ขณะนี้ตนได้มอบหมายให้นายประเสริฐ บุญเรือง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ไปจัดทำหลักเกณฑ์การสรรหาเลขาธิการสกสค.และเลขาธิการคุรุสภาแล้ว

ซึ่งปลัดศธ.ได้เสนอร่างหลักเกณฑ์การสรรหามาให้ตนพิจาณาแล้ว แต่ตนและฝ่ายกฎหมายยังอยู่ระหว่างการตรวจดูรายละเอียดของร่างหลักเกณฑ์ทั้งสองฉบับอยู่ โดยคาดว่าจะประกาศหลักเกณฑ์การสรรหาเลขาธิการสกสค.และเลขาธิการคุรุสภาได้ในเร็วๆนี้

รมว.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า สำหรับหลักเกณฑ์การสรรหาดังกล่าวตนวางโจทย์เบื้องต้นว่าจะต้องมีขอบเขตความรับผิดชอบหน่วยงาน มีคุณสมบัติเป้าหมายขับเคลื่อนงานบริการครูอย่างชัดเจนและให้เกิดขึ้นเป็นรูปธรรม ซึ่งจะทำอย่างไรที่จะนำพาองค์กรให้มีประสิทธิภาพได้ รวมถึงจะมีการสร้างตัวชี้วัดใดบ้างที่จะใช้เป็นเกณฑ์การประเมินคุณสมบัติผู้สมัครเข้ารับการสรรหา ส่วนรายละเอียดหากได้รับการสรรหามาแล้วก็จะต้องมีแผนงานนำเสนอวิสัยทัศน์ให้ตอบโจทย์กับการขับเคลื่อนองค์กรด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 41