อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

ศธ.รับปิดสถานศึกษาทั้งจังหวัดระยองแล้ว

รมว.ศึกษาธิการ เผย กศจ.และ สพฐ.รายงานการปิดสถานศึกษาในพื้นที่จ.ระยองเกือบทั้งจังหวัดแล้ว มั่นใจเด็กได้เรียนรู้ต่อเนื่อง หลังมีการทดสอบระบบเรียนออนไลน์ช่วงปิดภาคเรียนมาแล้ว อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.29 น.


เมื่อวันที่ 14 ก.ค.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับรายงานจากศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ว่ามีโรงเรียนต้องปิดการเรียนการสอนในพื้นที่จ.ระยองเกือบทั้งหมดแล้ว เนื่องจากพบบุคลากรครูเข้าไปในพื้นที่เสี่ยงที่มีผู้ติดเชื้อโควิด ดังนั้นเรื่องนี้ถือเป็นการสะท้อนให้เห็นว่าการเตรียมความพร้อมการทดสอบระบบการเรียนผ่านระบบทีวีดิจิทัลและระบบออนไลน์ของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.)ที่ผ่านมาก็เพื่อนำมาใช้กับสถานการณ์ความเสี่ยงหากไวรัสโควิดจะกลับมาระบาดในรอบสองอีกครั้ง

ซึ่งแม้จะเจอกับสถานการณ์วิกฤตและยังไม่มีวัคซีนป้องกันเด็กจะต้องมีการเรียนรู้อย่างต่อเนื่องคงไม่สามารถที่จะหยุดเรียนรู้ได้ ส่วนการปิดสถานศึกษาจะส่งผลให้เด็กขาดความต่อเนื่องในการเรียนรู้หรือไม่นั้น เรื่องนี้ตนไม่คิดเช่นนั้น เพราะที่ผ่านมาศธ.เตรียมความพร้อมกับการเรียนออนไลน์มาแล้ว ซึ่งถือเป็นการเรียนรู้ที่ครบตามกลุ่มสาระวิชาหลัก อย่างไรก็ตามหากเกิดเหตุการณ์ในจังหวัดอื่นเหมือนที่จังหวัดระยองจะมีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นผู้ตัดสินใจร่วมกับคณะกรรมการศึกษาธิกาจังหวัด (ศธจ.)ในการปิดสถานศึกษา
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น