อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

"ธนุ" ลุยตรวจรร.สามเสนฯหลังปิดเรียนสกัดโควิด

ผู้ตรวจราชการศธ.ลงพื้นที่โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย หลัง ปิดเรียน 1 วันพ่นยาฆ่าเชื้อสกัดโควิด เหตุมีนร.พักโรงแรมร่วมกับทหารอียิปต์ พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563 เวลา 19.54 น.


เมื่อวันที่ 15 ก.ค.ว่าที่ ร.ต. ธนุ วงษ์จินดา ผู้ตรวจราชการกรพทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ตนได้ลงพื้นที่ให้กำลังใจคณะครูโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พร้อมกำชับให้สถานศึกษาปฏิบัติตามมาตรการป้องกันของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เนื่องนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณรมว.ศึกษาธิการ มีความเป็นห่วงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจึงมอบหมายให้ผู้ตรวจราชการศธ.ลงพื้นที่กำกับติดตาม 

ผู้ตรวจราชการศธ.กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้ตนได้กำชับให้สถานศึกษาปฏิบัติตามมาตรการป้องกันของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยย้ำให้สถานศึกษาสร้างความเข้าใจในการปฏิบัติตนของผู้ปกครองและนักเรียนคนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงในพฤติกรรมประจำวัน เช่น การใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมือ เว้นระยะห่าง แยกพื้นที่และการใช้อุปกรณ์ ภาชนะต่าง ๆ ส่วนตัว  ทั้งยังให้กักบริเวณไม่ให้ออกไปยังสถานที่ต่าง ๆ จนกว่าจะครบ 14 วัน นอกจากนี้ให้สถานศึกษาเฝ้าระวังและแจ้งผู้ปกครองของนักเรียนที่เรียนห้องเดียวกับนักเรียนที่เป็นกลุ่มเสี่ยง ปฏิบัติตนตามมาตรการดังกล่าวอย่างเคร่งครัดด้วย
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 40