อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563

สพฐ.ตั้งศูนย์เฝ้าระวังภัยพิบัติช่วยนร.ที่ประสบภัย

เลขาธิการกพฐ. ตั้ง ศูนย์ปฏิบัติการเฝ้าระวังช่วยเหลือโรงเรียนและนักเรียนที่ประสบภัยที่สพฐ. ทำหน้าที่เป็นศูนย์ประสานและรับรายงานสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจากสำนักงานเขตพื้นที่และโรงเรียน พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563 เวลา 14.16 น.

เมื่อวันที่ 6 ส.ค.ดร.อำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา มีประกาศ ฉบับที่ 10 (150/2563) ประกาศ เรื่อง พายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน ซินลากู) (SINLAKU) และอิทธิพลของพายุดังกล่าวจะส่งผลให้ประเทศไทย มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคใต้ อาจทําให้น้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในหลายพื้นที่ และกรมอุตุนิยมวิทยายังได้คาดการณ์ ว่า จะมีพายุอื่นๆ เข้ามายังประเทศไทยอีก ดังนั้นในส่วนของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ที่มีโรงเรียนในสังกัดอยู่ในทุกพื้นที่ โดยเฉพาะโรงเรียนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล จึงได้จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการเฝ้าระวังช่วยเหลือโรงเรียนและนักเรียนที่ประสบภัย ที่ สพฐ. เพื่อที่จะทำหน้าที่เป็นศูนย์ประสานและรับรายงานสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจากสำนักงานเขตพื้นที่และโรงเรียน รวมถึงระดมความช่วยเหลือ เพราะ สพฐ.ให้ความสำคัญในการดูแลโรงเรียนและนีกเรียนทุกคน

“สำหรับข้อมูลผลกระทบจากอุทกภัย พายุซินลากู ที่ สพท. รายงานเข้ามาตั้งแต่วันที่ 2 - 5 สิงหาคม 2563 พบว่า มี 14 เขตพื้นที่การศึกษา 77 โรงเรียน ได้รับผลกระทบ แบ่งเป็นสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) จำนวน 12 เขต โรงเรียน 71 โรง นักเรียนสังกัด สพป.ได้รับผลกระทบ จำนวน 2,048 คน และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) จำนวน 2 เขต โรงเรียน 6 โรง นักเรียนสังกัด สพม.ได้รับผลกระทบ 11 คน”เลขาธิการกพฐ.กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 59