อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563

เลิร์น คอร์ปอเรชั่น จัดโครงการทุนเปลี่ยนชีวิตสานฝันเด็กไทย

เลิร์น คอร์ปอเรชั่น จับมือ สถาบันกวดวิชา “OnDemand” สานฝันนักเรียนมัธยมปลายด้วย “ทุนเปลี่ยนชีวิต เพื่อต่อยอดความรู้สู่อนาคต อังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 15.30 น.


เมื่อวันที่ 22 ก.ย. บริษัท เลิร์น คอร์ปอเรชั่น องค์กรแห่งนวัตกรรมการเรียรู้ (Ed-Tech) จับมือ สถาบันกวดวิชา “OnDemand” สานฝันนักเรียนไทยวัยมัธยมปลายจนประสบความสำเร็จด้านการศึกษา ด้วย “ทุนเปลี่ยนชีวิต - Life Changing Program” เพื่อต่อยอดความรู้ และพัฒนาศักยภาพที่มีให้ก้าวสู่อนาคตที่สดใส แม้จะมีต้นทุนทางชีวิตที่แตกต่างกันโดยนายธนกร งามสวัสดิ์ นักศึกษาคณะสัตวแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หนึ่งในผู้ที่ได้รับการสานฝันจากโครงการทุนเปลี่ยนชีวิต เปิดเผยว่า เดิมเรียนอยู่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย โดยเหตุผลที่เข้าร่วมโครงการ “ทุนเปลี่ยนชีวิต” เพราะตระหนักถึงค่าใช้จ่ายในบ้านที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ท่ามกลางสภาพเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ลงทุกวัน ซึ่งโครงการนี้ มีผลกับผลการเรียนของตนมากๆ  เพราะถ้าไม่ได้เรียนพิเศษกับทาง OnDemand ก็อาจสอบเข้ามหาวิทยาลัยไม่ได้ ประกอบกับความรู้ต่างๆ ที่ได้รับ ยังช่วยให้ผลการเรียนในชั้น ม.6 ออกมาเป็นที่น่าพอใจมาก ด้วยการจบชั้นม.6 ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.96 ซึ่งคอร์สที่ได้จากโครงการฯ เป็นคอร์สสำหรับเตรียมเข้ามหาวิทยาลัย เนื้อหาจะครอบคลุมหลักสูตรของมัธยมอยู่แล้วสามารถใช้ได้ทั้งในห้องเรียน และเตรียมสอบเอ็นทรานซ์ได้เลย ซึ่งตนรู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้รับทุนนี้ เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้ตนได้บรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ และยังได้ช่วยแบ่งเบาภาระของครอบครัวอีกด้วย”


 
ด้าน น.ส. ณัฐริกา ลีชัยสิทธิ์ นักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังคณะวิทยาศาสตร์ กล่าวว่า  ตนประสบปัญหาด้านทุนทรัพย์การศึกษา เนื่องจากบิดาพิการทางสายตา ในขณะที่มารดาประกอบอาชีพขายขนมเพียงคนเดียว ทำให้รายได้ไม่เพียงพอ แต่ด้วยความพากเพียร ทำให้ตนสามารถสอบติดคณะวิทยาศาสตร์ ในสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง โดยช่วงที่อยู่ม.2 เกรดเฉลี่ยของตัวเองเริ่มลดลง เพราะเนื้อหายากขึ้น เรียนในห้องเรียนไม่ค่อยรู้เรื่อง เลยตัดสินใจอยากเรียนพิเศษเพิ่มเติม ซึ่งนับเป็นความโชคดีมากๆ ที่ได้มารู้จักโครงการทุนเปลี่ยนชีวิต เนื่องจากคุณพ่อพิการสายตา คุณแม่จึงต้องทำงานคนเดียว ตนจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยแบ่งเบาภาระที่บ้าน โดยทุนที่ได้มานี้ ไม่ได้เป็นแค่การเพิ่มโอกาสในการเรียนของตนให้มากขึ้น แต่ยังทำให้ตนได้รับเทคนิคที่สามารถเอาเข้าไปใช้ในห้องสอบได้จริง ทำให้เรามีโอกาสสอบติดมากขึ้นด้วย”

ขณะที่นายจิรัฐกรน์ ชัยสุรินทร์ กล่าวว่า ตนเป็นอีกหนึ่งเยาวชน ที่ได้รับทุนจากโครงการ “ทุนเปลี่ยนชีวิต” มาตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2  ในขณะที่ป่วยด้วยโรคลูคีเมีย และมีค่าใช้จ่ายในการรักษาค่อนข้างสูง ประกอบกับสภาพร่างการที่ไม่อำนวยทำให้ต้องขาดเรียนบ่อย แต่ก็ไม่เคยย่อท้อ ต่อสู้กับโรคร้ายจนหาย และสามารถสอบติดคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรจน์ได้เป็นผลสำเร็จเดิมตนอยู่โรงเรียนเทพศิรินทร์ ได้ทุนมาตั้งแต่ม.2 จนถึงม.6 ซึ่งรู้สึกโชคดีมากที่ได้มาเจอพี่ๆ ที่ออนดีมานด์ ที่ได้เปิดโอกาสโดยการมอบทุนนี้ให้ ซึ่งตนได้เอาความรู้ที่ได้มาสานต่อ ทำโจทย์ และตั้งใจเรียนให้มากที่สุด ส่งผลให้ตนสามารถจบ ม.6 ได้ด้วยเกรด 3.99 แม้ร่างกายจะไม่พร้อมบ้าง ประกอบกับเวลาเรียนที่หายไปจากการไปรักษาตัว ทำให้รู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจมากที่ได้รับทุนนี้ นับเป็นโครงการที่เปลี่ยนชีวิตของตนได้อย่างแท้จริง โดยโครงการนี้ยังเปิดโอกาสให้กับเยาวชนไทยระดับมัธยมปลายทุกคนที่อาจจะมีข้อจำกัดด้านทุนทรัพย์ในการศึกษา หรือคนที่มีต้นทุนในชีวิตไม่เท่าคนอื่นให้ได้มีโอกาสสานฝันไปสู่เป้าหมายที่ตั้งใจไว้ เป็นโอกาสที่ดีที่อยากให้ทุกคนลองหาข้อมูลในส่วนของโครงการทุนเปลี่ยนชีวิตดู”สำหรับโครงการ ‘Life Changing Program หรือทุนเปลี่ยนชีวิต’ เป็นโครงการที่เกิดขึ้นจากเจตนารมณ์ในการยกระดับการศึกษาของประเทศไทย โดยบริษัท เลิร์น คอร์ปอเรชั่น จำกัด ที่เล็งเห็นถึงปัญหาด้านการศึกษาของเยาวชน โดยเฉพาะเยาวชนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่ต้องการโอกาส และทุนทรัพย์ด้านการศึกษา ทั้งนี้ ขอเชิญโรงเรียนที่สนใจติดต่อสมัครทุนได้ที่ https://www.learn.co.th/ทุนเปลี่ยนชีวิตตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงวันที่ 31 ธ.ค.63

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 51