อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563

วัดตากฟ้าสร้าง "พระพุทธไสยาสน์บรมสุข"

"พระเทพปัญญาภรณ์" วัดตากฟ้าสร้าง “พระพุทธไสยาสน์บรมสุข” เพื่อเป็นพุทธานุสติ และรักษาพุทธศิลป์ อังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 07.45 น.

เมื่อวันที่ 29 ก.ย.พระเทพปัญญาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดตากฟ้า  จ.นครสวรรค์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางวัดกำลังดำเนินการจัดสร้างพระพุทธไสยาสน์บรมสุข วัดตากฟ้า ขนาดยาว 16 เมตร ก่ออิฐถือปูน ลงรักปิดทอง ซึ่งกำลังดำเนินการปิดทองอยุ่กำหนดแล้วเสร็จวันที่ 30 ก.ย.  ซึ่งพระพุทธรูปดังกล่าวมีพุทธลักษณะงดงาม โดยมีวัตถุประสงค์ในการก่อสร้าง ดังนี้ 1. เพื่อเป็นพุทธานุสติ และรักษาพุทธศิลป์ สร้างความเป็นมงคลแก่ผู้มาสักการะกราบไหว้ 2. เพื่อเป็นพระประจำวันอังคาร และเป็นสิริมงคลกับผู้เกิดวันอังคาร 3.เป็นปูชนียสถานสำคัญของพระอาราม สืบทอดพระพุทธศาสนาให้มั่นคงต่อไปตลอดกาล โดยผู้ที่มีจิตศรัทธาสามารถร่วมกันทำบุญปิดทองพระพุทธไสยาสน์บรมสุขได้ที่วัดตากฟ้า หรือร่วมทำบุญได้ที่บัญชีวัดตากฟ้า ธนาคารกรุงไทย สาขาตากฟ้า เลขบัญชี 626 1217572

พระเทพปัญญาภรณ์ กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้แม้ว่าวัดตากฟ้า จะเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นสำนักเรียนขนาดใหญ่ มีพระะ เณร เข้ามาศึกษาเล่าเรียนจำนวนมาก แต่ที่วัดตากฟ้าก็มีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ที่พุทธศาสนิกชนนิยมเดินทางมากราบไหว้เป็นประจำ เช่น หลวงพ่อตากฟ้าหรือ หลวงพ่อหิน พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวตากฟ้าเคารพนับถือ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปโบราณแกะสลักจากหินทรายทั้งก้อน ฝีมือช่างสกุล ทวาราวดีอายุประมาณ 1,200 ปี โดยมีความเชื่อกันว่ามีความศักสิทธิ์ในการที่ทำให้ฝนฟ้าตก อุดมสมบูรณ์ เป็นต้น

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 53