อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

องค์การค้าฯ ผุดแอปพลิเคชั่นซื้อสินค้าผ่านออนไลน์

"ธนพร" เผย องค์การค้าฯ เตรียม ผุด แอปพลิเคชั่น ซื้อสินค้าผ่านออนไลน์ ตอบโจทย์การช็อปปิ้งยุคใหม่ ศุกร์ที่ 16 ตุลาคม 2563 เวลา 08.01 น.

เมื่อวันที่ 16 ต.ค.นายธนพร สมศรี เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เปิดเผยว่า เร็วๆ นี้ องค์การค้าของ สกสค. จะออกแอปพลิเคชั่น ในลักษณะช้อปปี้งมอลล์ออนไลน์ ที่จะต่อยอดจากธุรกิจศึกษาภัณฑ์ที่องค์การค้าของ สกสค. ดำเนินการอยู่ ซึ่งขณะนี้ได้มีการวางโมเดลไว้เรียบร้อยแล้ว และจะนำเข้าที่ประชุมคณะกรรมการบริหารองค์การค้าของ สกสค. เพื่อพิจารณา โดยแอปพลิเคชั่นนี้ จะเป็นช่องทางให้แก่ ผู้ปกครอง นักเรียน หรือผู้ที่สนใจ สามารถสั่งซื้อสินค้าจากองค์การค้าของ สกสค.ได้ตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับสินค้าที่จะวางจำหน่ายนั้น จะเริ่มจาก กลุ่มสินค้าจากสำนักงานลูกเสือแห่งชาติและอื่นๆ ทั้งนี้คาดว่าจะเริ่มใช้ได้ภายในต้นปี 2564

“แอปพลิเคชั่นนี้จะทำให้การซื้อขายสินค้าขององค์การค้าของ สกสค.สะดวกเพิ่มมากขึ้น และผมเชื่อว่าจะทำให้ยอดขายของเราเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน ทั้งนี้องค์การค้าของ สกสค. หวังว่า หากเราสามารถหารายได้ได้จากหลายช่องทาง เราสามารถช่วยดูแลกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้”เลขาธิการสกสค.กล่าวและว่า ทั้งนี้การจัดทำแอปพลิเคชั่นดังกล่าวจะกระทบต่อร้านศึกษาภัณฑ์ที่เปิดอยู่ในปัจจุบันหรือไม่นั้น ต้องยอมรับว่าในอนาคต หากเทียบเรื่องต้นทุน การบริหารจัดการและอื่นๆ แล้ว พบว่าการเปิดหน้าร้านมีต้นทุนที่สูงกว่า ร้านศึกษาภัณฑ์อาจจะเหลือร้านที่เป็นต้นแบบเพียงไม่กี่ร้านเท่านั้น อย่างไรก็ตาม หากมีความจำเป็นต้องปิดร้านศึกษาภัณฑ์บางแห่งจริง กลุ่มพนักงานเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอยู่ก็สามารถ มาทำหน้าที่ในส่วนของงานการบริหารจัดการแอปพลิเคชั่นนี้ได้

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 58