อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563

"เสมา3" ลุยช่วยน้ำท่วมช่วยชาวโคราช

‘กนกวรรณ’ นำทีม กศน.นครชัยบุรินทร์ ออกหน่วย "กศน.เพื่อประชาชน" พร้อมมอบถุงยังชีพช่วยเหลือนักเรียน​ นักศึกษา​ ผู้ประสบภัยชาวปากช่องกว่า 1000 ชุด อาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2563 เวลา 16.02 น.

เมื่อวันที่ 18 ต.ค. นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ ลงพื้นที่จัดกิจกรรมออกหน่วยบริการซ่อม สร้าง ล้างใหม่"กศน.เพื่อประชาชน" เพื่อช่วยเหลือฟื้นฟูสถานศึกษา เอกชน บ้านเรือนประชาชน ที่ประสบอุทกภัยน้ำป่าไหลบ่าเข้าท่วม ณ โรงเรียนเติมแสงไขวิทยาปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ย้ำให้ทุกฝ่ายคำนึงถึงความปลอดภัยของนักเรียน คณะครูและบุคลากร เป็นสำคัญรมช.ศึกษาธิการ กล่าวว่า การออกหน่วยบริการ ซ่อม สร้าง ล้างใหม่ “กศน.เพื่อประชาชน” เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย​ในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากทีมช่างสำนักงาน​ กศน.จังหวัดนครราชสีมา​ จังหวัดชัยภูมิ​ จังหวัดบุรีรัมย์​ และจังหวัดสุรินทร์​ เพื่อให้การดูแลและช่วยเหลือ​นักเรียน​ นักศึกษา​และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย​ในด้านต่างๆ​ เช่น​ ซ่อมแซมเครื่องใช้ไฟฟ้า​ ซ่อมแซมระบบน้ำประปา​ ชำระล้างอาคาร บ้านเรือน เป็นต้น 

พร้อมทั้งได้นำถุงยังชีพที่มีเครื่องอุปโภคบริโภค มอบให้ความช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนแก่นักเรียนนักศึกษา และผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ จำนวน​ 1,000​ ชุด แบ่งเป็น​ ​โรงเรียนเติมแสงไขวิทยาปากช่อง​ จำนวน​  530 ชุด​ วิทยาลัยอาชีวศึกษากุสุมภ์เทคโนโลยี​ จำนวน​ 250​ ชุด​ และโรงเรียนบ้านท่ามะนาว​ ตำบลหนองสาหร่าย จำนวน​ 220​ ชุด

ทั้งนี้ ได้ฝากเลขาธิการ​ กศน. คอยให้การดูแลและช่วยเหลือนักเรียน​ นักศึกษา​ และประชาชน​ ในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อน​ รวมทั้งบ้านเรือนและทรัพย์สินที่ได้รับความเสียหาย​ ทำให้การดำรงชีวิตประจำวันเป็นไปด้วยความยากลำบาก แต่ก็ต้องขอขอบคุณและขอชื่นชมความทุ่มเทตั้งใจในทำงานของชาว กศน. ตลอดเวลาที่ผ่านมา รวมทั้งในการจัดงานครั้งนี้ด้วย

"การทำงานครั้งนี้ เป็นการทำงานร่วมกันของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) และสำนักงาน กศน. โดยในจุดแรกที่โรงเรียนเติมแสงไขวิทยา​ ซึ่งมีนักเรียน นักศึกษา ประชาชน กว่า 500 ครอบครัว มารวมกัน​ นอกจากนี้ ยังได้เยี่ยมชมและให้กำลังใจชาว กศน.ที่มาออกหน่วยบริการซ่อม สร้าง ล้างใหม่ "กศน.เพื่อประชาชน" เป็นการรวมพลัง กศน.มาบริการประชาชนใน 3 จุด เป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 16-18 ตุลาคม 2563 โดยคน กศน.จะกระจายกันไปตามจุดต่าง ๆ ทั่วปากช่อง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และให้การช่วยเหลือประชาชน และภาคเอกชนที่ได้รับผลกระทบ อาคารบ้านเรือนได้รับความเสียหาย เพื่อให้คืนกลับสู่สภาพโดยเร็ว 

ในส่วนของกระทรวงศึกษาธิการ จะพยายามทำทุกอย่างในอำนาจหน้าที่ให้ดีที่สุด อะไรทำให้ได้จะทำทันที และขอให้ทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ผ่านสภาวะนี้ไปให้ได้ด้วยพลังใจที่ดี และขอให้ติดตามข่าวสารของทางราชการเพื่อเฝ้าระวังระดับน้ำที่จะเพิ่มขึ้นในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้านี้ รวมทั้งขอขอบคุณเครือข่ายการทำงานในระดับพื้นที่มูลนิธิ จิตอาสา รวมถึงสื่อมวลชน ที่ช่วยกระจายข่าวสารเตือนภัย และข่าวดี ๆ ทำให้ประชาชนมีความพร้อม​รับมือกับเหตุการณ์ และมีกำลังใจช่วยเหลือซึ่งกันและกัน" รมช.ศึกษาธิการ กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34