อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563

"ณัฏฐพล"ยัวะจัด ปัดคนใกล้ชิดทำร้ายนร.ชุมนุมที่ม.รามฯ

รมว.ศธ.เดือด ปัดคนใกล้ชิดทำร้ายนักเรียนชุมนุมที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง ยัน ไม่รู้จักและไม่ใช่คนสนิท เตือนอย่าสร้างความแตกแยกในสังคม และไม่ควรนำข้อมูลเท็จใส่ในหัวเด็ก พฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 14.43 น.


เมื่อวันที่ 22 ต.ค.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ  รมว.ศึกษาธิการ กล่าวถึงหนึ่งในผู้แทนภาคีเครือข่ายเพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ทำร้ายนักเรียนในกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎรซึ่งกล่าวหาว่าเป็นคนใกล้ชิดตนว่า ตนเห็นภาพที่มีการแชร์กันในโลกออนไลน์แล้ว  ซึ่งขอยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่เป็นความจริงถ้ารู้จักตนดีพอจะทราบว่าถ้าเป็นคนสนิทของตนจริงๆไม่ต้องมาแสดงความยินดีกับตนในตอนรับตำแหน่ง โดยยืนยันว่าในภาพที่มีการแชร์กันไม่ใช่คนรู้จักและให้ไปสืบหาตัวได้เลยว่าเป็นคนใกล้ชิดตนหรือไม่ ซึ่งการกระทำเช่นนี้ถือเป็นการนำข้อมูลเท็จมาสร้างความแตกแยกและสร้างความเกลียดชังให้เกิดขึ้นในสังคม โดยเฉพาะมีความตั้งใจให้เด็กและเยาวชนมีความเกลียดชังและต่อต้านกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ทั้งนี้ฝากนักเรียนทุกคนให้มีสติและมีสมาธิในการเสพข้อมูลต่างๆที่เกิดขึ้นในโลกโซเชียลด้วย  เพราะอะไรสาเหตุใดถึงมีคนมาสร้างความแตกแยกให้เกิดขึ้นในกลุ่มเด็กและเยาวชน
           
รมว.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้หากประเทศไทยมีเด็กที่พร้อมรับฟังข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาของตัวเอง เชื่อว่าจะทำให้ประเทศไทยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันกับนานาประเทศได้อย่างแน่นอน แต่วันนี้มีกลุ่มที่พยายามใส่ข้อมูลที่เป็นเท็จให้แก่นักเรียนถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง เนื่องจากขณะนี้นายกรัฐมนตรีก็พร้อมถอยคนละก้าวเพื่อรับฟังปัญหาต่างๆแล้ว ขณะเดียวกันการชุมนุมครั้งนี้ตนมีความเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของนักเรียนที่ออกมาชุมนุมเป็นอย่างมาก และขอให้ผู้บริหารโรงเรียนดูแลความปลอดภัยของนักเรียนให้ดีที่สุดด้วย เพราะไม่รู้ว่าในการชุมนุมจะมีเหตุความรุนแรงอะไรเกิดขึ้นบ้าง ซึ่งตนเห็นว่าช่วงเวลานี้ควรจะเป็นเวลาที่เด็กจะต้องตักตวงความรู้และพัฒนาตนเอง แต่หากเด็กบอกว่าการชุมนุมคือวิธีการการพัฒนาตัวเอง ตนขอตั้งคำถามว่าเป็นการพัฒนาตัวเองจริงหรือไม่ เพราะติดตามเนื้อหาสาระของการชุมนุมก็ไม่เห็นจะตรงกับการพัฒนาเด็กไทยแม้แต่น้อย ดังนั้นในการชุมนุมครั้งนี้จึงมีความเป็นห่วงนักเรียนว่าจะเสพข้อมูลที่เป็นเท็จมากกว่า
           
ต่อข้อถามว่ากรณีอาจารย์รัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เรียกร้องให้ รมว.ศธ.ลาออกเพราะให้คนใกล้ชิดไปทำร้ายนักเรียนนั้น นายณัฏฐพล กล่าวว่า  อาจารย์ที่ให้ข้อมูลประชาชนก็ไม่แยกแยะว่าข้อมูลไหนถูกผิดข้อมูลไหนถูก ซึ่งอาจารย์เข้ามาพบตนด้วยตัวเองได้ พร้อมจะอธิบายข้อมูลที่ถูกต้องให้ฟัง ส่วนประเด็นที่ภรรยาตนโพสต์ข้อความผ่านโลกออนไลน์ไม่พอใจกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎรนั้น ก็เป็นสิทธิของภรรยาในการแสดงความคิดเห็น เพราะเป็นห่วงการชุมนุมที่อาจส่อไปในทางสร้างความแตกแยกจึงเป็นห่วงบ้านเมืองในฐานะประชาชนคนหนึ่งเท่านั้น

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    12%
  • ไม่เห็นด้วย
    88%

บอกต่อ : 48