อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

'มิน-พลอย'กลุ่มนักเรียนเลว ถูกหมายเรียก'พรก.ฉุกเฉิน'

"พลอย” เบญจมาภรณ์" -"มิน ลภนพัฒน์" ถูกออกหมายเรียนฐานฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน คาดเกิดจากการที่ขึ้นปราศรัยในการชุมนุมที่แยกราชประสงค์เมื่อวันที่ 15 ต.ค. ศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12.58 น.

เมื่อเวลาประมาณ 12.00น. เพจเฟซบุ๊ก “นักเรียนเลว” ได้โพสต์ข้อความ พร้อมภาพหมายเรียก ระบุว่า ด่วน! “พลอย” เบญจมาภรณ์ นักเรียนชั้น ม.4 และ “มิน” ลภนพัฒน์ นักเรียนชั้น ม.6 ถูกออกหมายเรียนฐานฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน นี่คือการคุกคามโดยรัฐกับเยาวชนที่มีอายุไม่ถึง 18 ปี ไหนว่าประเทศนี้เป็นประเทศแห่งการประนีประนอม ไหนว่าจะถอยคนละก้าว?

ขณะที่ทวิตเตอร์ “นักเรียนเลว” ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ด่วน! “พลอย” เบญจมาภรณ์ นักเรียนชั้น ม.4 ถูกออกหมายเรียก ฐานฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน เช่นเดียวกับ “มิน” ลภนพัฒน์ ที่ถูกออกหมายไปก่อนหน้านี้ โดยคาดว่าหมายดังกล่าวเกิดจากการที่ทั้ง 2 ขึ้นปราศรัยในการชุมนุมที่แยกราชประสงค์เมื่อวันที่ 15 ต.ค. หลังสลายการชุมนุม

ทวิตเตอร์ดังกล่าวยังระบุอีกว่า ตอนนี้สภาพจิตใจของพลอยยังดีอยู่ และฝากบอกมายังทุกคนว่า “ขอให้ออกมาร่วมชุมนุมวันพรุ่งนี้ให้เยอะ ๆ ตอนนี้เขาเริ่มคุกคามเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีแล้ว อย่าปล่อยให้อุดมการณ์ของพวกเราต้องโดดเดี่ยว ออกมาพร้อมกันให้แน่นราชประสงค์”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 42