อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

'นร.เลว'เปิดเว็บประจานครู-รร.ล้าหลัง ไล่เด็กแต่งไปรเวท

“กลุ่มนักเรียนเลว” เปิดเว็บประจานครู-โรงเรียนล้าหลัง ไล่เด็กแต่งไปรเวท พร้อมกรอกรายชื่อครู โรงเรียน จัดอันดับแบบเรียลไทม์โรงเรียนไหนแจ้งมากที่สุด อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 11.32 น.


จากกรณีที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก ภาคีนักเรียน KKC ได้โพสต์ข้อความเชิญชวนนักเรียนทั้งประเทศใส่ชุดไปรเวทไปโรงเรียนในวันที่ 1 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันเปิดภาคเรียนวันแรกของที่ 2 ปีการศึกษา 2563 โดยบรรยากาศในช่วงเช้าที่ผ่านมาพบว่า โรงเรียนจำนวนมากทั้งใน กทม. และต่างจังหวัดมีเด็กนักเรียนสวมชุดไปรเวทมาโรงเรียนจำนวนหนึ่ง และมีทั้งโรงเรียนที่ครูปล่อยให้เข้าเรียนได้ และครูขอทำความเข้าใจกับเด็กๆ ก่อนเข้าเรียน

อย่างไรก็ตาม ทางทวิตเตอร์ของ นักเรียนเลว ได้ทวีตข้อความระบุว่า “ครูไม่ให้เข้าโรงเรียน ครูเรียกพบผู้ปกครอง แจ้งเลย! เราได้ทำบัญชีหนังหมาไว้ประจานครูล้าหลังเหล่านั้นแล้ว สามารถเข้าเว็บและกรอกข้อมูลได้เลย ข้อมูลทั้งหมดที่กรอกมาจะถูกประจานอยู่บนหน้าเว็บ และจะถูกรวมส่งให้กระทรวงศึกษาธิการต่อไป”ซึ่งผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” ได้ไปตรวจสอบยังเว็บไซต์ดังกล่าว นั้นก็คือ https://www.badstudent.co/ โดยพบว่า มีรายละเอียดของการแจ้งจากเด็กๆ จำนวนมาก โดยจะมีการจัดอันดับแบบเรียลไทม์ว่า โรงเรียนใดมีการแจ้งมากที่สุด และมีให้กรอกรายชื่อประจานครู-โรงเรียนล้าหลัง โดยระบุชื่อครู ชื่อโรงเรียน และจังหวัด

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    24%
  • ไม่เห็นด้วย
    76%

ความคิดเห็น