อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

'วราวิช'ยื่นหนังสือลาออก ที่ปรึกษารมว.ศึกษาธิการแล้ว

"ณัฏฐพล" รับ "วราวิช" ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งที่ปรึกษารมว.ศธ.จริง เผย เป็นเหตุผลส่วนตัว ไร้ความขัดแย้งและเรื่องร้องเรียน เตรียมพิจารณาผู้เหมาะสมเร็วๆนี้ จันทร์ที่ 11 มกราคม 2564 เวลา 05.11 น.

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้นายวราวิช กำภู ณ อยุธยา ที่ปรึกษารมว.ศธ.ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งดังกล่าวแล้ว ซึ่งเท่าที่ทราบเป็นเหตุผลส่วนตัวของนาวราวิชที่อยากจะหยุดการทำงานกับกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณนายวราวิชที่ตั้งใจทำงานด้านการศึกษา เพราะที่ผ่านมานายวราวิชมีความตั้งใจในการขับเคลื่อนงานด้านการศึกษาร่วมกับนโยบายของตนอย่างเต็มที่ ซึ่งก็เป็นหน้าที่ของตนในการคัดเลือกผู้ที่เหมาะสมมาทดแทนต่อไป เพราะก็ถือเป็นเรื่องยากพอสมควรที่จะหาคนที่มีความพร้อมและมีความเข้าใจเรื่องปฎิรูปการศึกษาและต้องมีความเข้าใจในบริบทของการศึกษาอย่างแท้จริงด้วย เพราะตำแหน่งที่ปรึกษารมว.ศธ.เป็นตำแหน่งทางการเมืองต้องใช้เวลาในพิจารณาคัดเลือก ดังนั้นหากได้คนที่เหมาะสมก็ต้องนำรายชื่อเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.)พิจารณา
           
ต่อข้อถามว่าการที่นายวราวิชยื่นใบลาออกจากตำแหน่งที่ปรึกษารมว.ศธ.ไม่ได้มีเรื่องร้องเรียนเข้ามาใช่หรือไม่ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ไม่มีการร้องเรียนใดๆเกิดขึ้น ไม่มีความขัดแย้งในการร่วมงานกับตนและไม่มีการท้วงติงจากในพรรคพลังประชารัฐ แต่ประเด็นที่นายวราวิชยื่นใบลาออกมาจากเหตุผลส่วน ส่วนนโยบายการศึกษายกกำลังสองที่มีรายละเอียดของการทำงานที่นายวราวิชดูแลอยู่ไม่ว่าจะเป็นศูนย์พัฒนาศักยภาพบุคคลเพื่อความเป็นเลิศ Human Capital Excellence Center (HCEC)  แพลตฟอร์มด้านการศึกษาเพื่อความเป็นเลิศ Digital Education Excellence Platform (DEEP)นั้น ไม่มีผลกระทบ เพราะเรื่องนี้ตนรับมาดูแลเองทั้งหมดแล้ว ซึ่งเป็นการสานต่องานที่นายวราวิชดำเนินการไว้แล้วก่อนหน้านี้ อีกทั้งตนได้ทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเข้ามาช่วยดูแลจึงไม่มีปัญหาในการขับเคลื่อนงานอย่างแน่นอน
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น