อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

"อนุชา" รับยังไม่ได้เงินเยียวยาพระสงฆ์

“อนุชา นาคาศัย” รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ กำกับดูแลสำนักพุทธฯ ยอมรับเงินเยียวยาพระสงฆ์ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด ระลอกแรก ยังไม่ได้รับ สั่งสำนักพุทธฯ เร่งหาทางช่วยเหลือ พุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 16.49 น.

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. ที่พระตำหนักเพ็ชร วัดบวรนิเวศวิหาร มีการประชุมมหาเถรสมาคม (มส.) โดยสมเด็จพระสังฆราช ทรงลาการประชุม และมีพระบัญชาให้สมเด็จพระวันรัต วัดบวรฯ เป็นประธานการประชุม มส. ทั้งนี้ ก่อนเริ่มการประชุม นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ได้เข้าถวายสักการะกรรมการ มส. โดยนายอนุชา กล่าวภายหลังเข้าถวายสักการะกรรมการ มส.ว่า เป็นการเข้าสักการะกรรมการ มส. หลังจากที่ตนได้รับมอบหมายให้ดูแลงาน พศ. ซึ่งกรรมการ มส.ได้ขอให้ช่วยกันทำงานทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา
     
นายอนุชา กล่าวถึงเงินเยียวยาพระสงฆ์ที่ได้รับผลกระทบจากการการระบาดของโรคโควิด-19 ด้วยว่า อยู่ในระหว่างการของบประมาณ ซึ่งจะต้องมีการพิจารณาเงินเยียวยาช่วยเหลือทั้งในช่วงการระบาดระลอกแรก และระลอกที่สอง ซึ่งเงินเยียวยาในช่วงการระบาดระลอกแรกจำนวน 60 บาทต่อรูปต่อวัน ยังไม่ได้รับงบฯ ส่วนเงินเยียวยาการระบาดในระลอกที่สอง ยังไม่ได้กำหนดว่าจะอยู่ที่จำนวนเท่าใด ส่วนเรื่องที่มีพระสงฆ์แสดงความเห็นวิจารณ์การเมืองนั้น ให้ว่ากันไปตามกฎระเบียบของ มส.
     
ด้านนายสิปป์บวร แก้วงาม ผู้ตรวจราชการ พศ. ในฐานะโฆษก พศ. กล่าวว่า เรื่องเงินเยียวยาพระสงฆ์นั้นทาง พศ.ไม่ได้นิ่งนอนใจ ขณะที่นายอนุชา ก็มีความห่วงใยในเรื่องนี้เช่นกัน จึงได้สั่งการให้ พศ.ไปดูรายละเอียดว่าจะทำอย่างไร ซึ่งทาง พศ.ได้จัดทำรายละเอียดถึงเหตุผลและความจำเป็นที่พระสงฆ์จะต้องได้รับเงินเยียวยาจากผลกระทบการระบาดของโรคโควิด-19 ส่งให้นายอนุชาพิจารณาใหม่แล้ว.
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น