อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

เลขาฯกพฐ.สั่งสอบ'ผอ.'โชว์ปืน ก่อนเด้งให้ไปช่วยราชการ

เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) สั่งต้นสังกัดสอบข้อเท็จจริง ผอ.โชว์ปืนขณะนักเรียนเข้าแถว ลั่นหากผิดจริงฟันอาญา-วินัยแน่นอน ขณะที่ สพม.16 สั่ง ผอ.ย้ายมาช่วยราชการแล้ว พร้อมตั้ง กก.สอบเรื่องสัมพันธ์ชู้สาวนักเรียน ม.4 พฤหัสบดีที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17.01 น.


จากกรณี ผู้อำนวยการโรงเรียนในพื้นที่ อ.เทพา จ.สงขลา เกิดอาการเครียดชักปืนออกมาขู่นักเรียนทั้งโรงเรียนกำลังเข้าแถว จนตกใจแตกตื่นเสียขวัญ วิ่งหนีตายกันอลหม่าน ขณะที่เพื่อนครูได้เข้าไปห้ามปรามไว้ได้สำเร็จ ก่อนพาไปมอบตัวที่ สพ.เทพา ตามกฎหมาย ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ทางตำรวจระบุถึงสาเหตุว่ามาจากมีผู้ปกครองมาแจ้งความเอาผิด โดยอ้างว่าฝ่าย ผอ.ไปมีความสัมพันธ์เรื่องชู้สาวกับบุตรหลานที่กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.4 ดังที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 4 ก.พ. นายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่าเหตุเกิดจากความเครียดส่วนตัว และความขัดแย้งภายในโรงเรียน ดังนั้นจึงสั่งการให้ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ต้นสังกัด ตรวจสอบข้อเท็จจริงและดูสภาพจิตใจของผู้อำนวยการโรงเรียน ว่าสามารถทำงานต่อได้หรือไม่ หากมีอาการป่วยก็ต้องดำเนินการรักษา ทั้งนี้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมอย่างมาก แต่ต้องให้ทางเขตพื้นที่ฯ ตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนว่าเกิดจากอะไร หากผิดวินัยก็ต้องดำเนินการ รวมถึงให้ตรวจสอบกรณีที่มีข่าวลือเรื่องความสัมพันธ์เชิงชู้สาวด้วย โดยขณะนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่ามีความผิดหรือไม่ หรือผิดวินัยขั้นใด ต้องรอข้อมูลจากการตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน ตอนนี้ได้กำชับให้ผู้อำนวยการเขตพื้นที่ฯ และผู้อำนวยการโรงเรียนทุกคน ระมัดระวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่เหมาะสมขึ้นอีก

มีรายงานข่าวแจ้งว่า นายศังกร รักชูชื่น ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 16 (สพม.16 ) ได้เดินทางมาตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น โดยครูในโรงเรียนต่างยืนยันว่า ผอ.ไม่เคยไปมีความสัมพันธ์ชู้สาวกับเด็กทั้งยังมีการยืนยันกับคณะกรรมการสถานศึกษาของโรงเรียนแล้ว ส่วนเรื่องที่นำปืนออกมาก็ไม่ได้ต้องการข่มขู่นักเรียน แต่เป็นอารมณ์ชั่ววูบ ผอ.ยังไม่ทันหยิบปืนแต่อย่างใด ซึ่งเพื่อนครูต่างเข้าห้ามจนสงบสติอารมณ์ไว้ได้ ก่อนพาไปพบตำรวจและส่งตัวไปให้ครอบครัวดูแลสภาพจิตใจ เบื้องต้น มีคำสั่งให้มาช่วยราชการที่ สพม.16 ทันที มีผลตั้งแต่วันนี้ พร้อมตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับนักเรียนตามที่ถูกกล่าวหา ทั้งนี้ นายเอ เข้าดำรงตำแหน่งที่โรงเรียนเมื่อ พ.ศ.2561 และจะเกษียณอายุราชการในปี 2565.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นร.เผ่นหนีตายอลหม่าน ผอ.เครียดชักปืนขู่หน้าเสาธง 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 52