อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

ค.ร.อ.ท.แถลงการณ์คุณสมบัติรมว.ศธ.เข้าใจงานอาชีวะ

เครือข่ายคนรักษ์อาชีวศึกษาแห่งประเทศไทย  ออกแถลงการณ์ ถึง ‘บิ๊กตู่’ ขอ รมว.ศธ.คนใหม่เข้าใจงานอาชีวศึกษา เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 11.58 น.

เมื่อวันที่ 27 ก.พ. นายเศรษฐศิษฏ์ ณุวงค์ศรี ประธานเครือข่ายคนรักษ์อาชีวศึกษาแห่งประเทศไทย (ค.ร.อ.ท.) เปิดเผยว่า ทางเครือข่าย ค.ร.อ.ท.ได้ออกแถลงการณ์ถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  เรื่อง ขอให้พิจารณาแต่งตั้งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการที่มีคุณสมบัติที่เป็นนักการศึกษา โดยเครือข่ายคนรักษ์อาชีวศึกษาแห่งประเทศไทย (ค.ร.อ.ท.) ในนามภาคประชาชนที่มีความห่วงใยการศึกษาของประเทศชาติ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมารัฐบาลไม่ได้สนับสนุนหรือให้โอกาสในการคัดคนที่มีความรู้ความสามารถด้านการศึกษาที่แท้จริงเข้ามาบริหารกระทรวงศึกษาธิการ จึงเกิดปัญหาในกระทรวงศึกษาธิการ  มาอย่างต่อเนื่องและกระทบกับการศึกษาของชาติ จึงเกิดปัญหามากมายที่สำคัญประเทศไทยเสียโอกาสในการพัฒนาการศึกษาให้ทัดเทียมต่างประเทศ เพราะกระทรวงศึกษาธิการขาดผู้บริหารการศึกษามืออาชีพมาบริหาร จากกรณี นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ได้พ้นตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นับเป็นโอกาสเหมาะสมที่ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรีจะได้พิจารณาบุคคลที่เหมาะสมมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการฯ คนใหม่
         
นายเศรษฐศิษฏ์ กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้ขอให้นายกรัฐมนตรี ได้พิจารณาผู้ที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสมเพื่อให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ดังนี้ 1.  เป็นบุคคลมีความรู้ความสามารถทางการบริหารศึกษาเป็นอย่างดี  2. เป็นบุคคลที่เข้าใจและสนับสนุนการจัดการศึกษาด้านอาชีวศึกษาซึ่งเป็นกำลังหลักของประเทศ 3. เป็นบุคคลที่มีความสามารถแก้ปัญหาและทำให้เกิดหลักการบริหารที่มีธรรมาภิบาล มีความโปร่งใสในการบริหารภายในกระทรวงศึกษาธิการ และ 4.เป็นนักบริหารการศึกษามืออาชีพ ซื่อสัตย์ รักความยุติธรรม นำการศึกษาไทยสู้กับสังคมโลก อย่างไรก็ตามขอเป็นกำลังใจให้นายกรัฐมนตรี ได้พิจารณาบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ และมีความเหมาะสมมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เพื่ออนาคตของการศึกษาและคนทั้งประเทศสืบไป
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น