อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

อธิการบดีมหาวิทยาลัยสันติภาพโลกแถลงข่าว

อธิการบดีมหาวิทยาลัยสันติภาพโลกแถลงข่าว ก่อนเข้าให้ปากคำกับดีเอสไอ จันทร์ที่ 8 กรกฎาคม 2556 เวลา 05.35 น.

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 8 ก.ค. ณ บริเวณบ้านเลขที่ 19 ถนนเทพฤทธิ์ ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของสำนักงานใหญ่มหาวิทยาลัยสันติภาพโลก World peace University (WPU) ดร.สวัสดิ์  บรรเทิงสุข อายุ 74 ปี อธิการบดี มหาวิทยาลัยสันติภาพโลก ได้เปิดแถลงข่าวกรณีที่ทางกรมสืบสวนสอบสวนคดีพิเศษ ได้รับคดีสอบสวนการจัดตั้งมหาลัยโดยไม่ได้รับอนุญาต

ดร.สวัสดิ์ กล่าวว่า ตลอดเวลาหลายวันตนเองถูกชกใต้เข็มขัดทุกวัน ถูกกล่าวหาว่าจะออกหมายจับ ผิดมาตรานั้นมาตรานี้ สังคมก็ประณาม ตนเองไม่มีโอกาสออกมาชี้แจ้งอะไรเลย วันนี้ตนก็อยากให้ทางสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา หรือสกอ . กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ รวมถึงประชาชนได้รับฟังข้อเท็จจริงจากตนอย่าพึ่งกล่าวหาว่าตนผิด มหาวิทยาลัยสันติภาพโลกของตนเองนั้นไม่ได้ขออนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา หรือสกอ . มหาวิทยาลัยสันติภาพโลก เป็นองค์กรหนึ่งที่ถูกสถาปนาขึ้นในประเทศไทย โดยอาศัยอำนาจตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย  พ.ศ.2550 มาตรา 49  วรรค 3 มาตรา 50 มาตรา  64  ไม่ได้อยู่ภายใต้เงื่อนไขพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการกระทรวงศึกษาธิการ การตั้งขึ้นมาตนได้เข้าร่วมกับ USDLA ของรัฐฟรอลิดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นสมาคมการศึกษาทางไกลแห่งสหรัฐอเมริกา ที่ทั่วโลกยอมรับ และจึงได้ตั้งมหาวิทยาลัยสันติภาพโลก โดยได้รับการยอมรับจาก USDLA จึงตั้งขึ้นมาได้เงื่อนไขคนที่จะได้รับปริญญาต้องเป็นคนดี การมอบนั้นมอบให้เพื่อความเป็นศักดิ์ศรี ให้เพื่อความดีงาม ให้เพื่อเป็นเกียรติยศสำหรับคนที่ไม่มีโอกาสถูกใครยกย่อง ไม่สามารถใช้เป็นอย่างอื่นได้ที่ผ่านมาพึ่งมีการมอบไปแล้วแค่ 300 คนที่ข่าวที่ออกมามีกว่า 1,000 คนที่นำใบนี้ไปปรับอัตราเงินเดือนในส่วนราชการ ซึ่งพวกนี้่ตนก็ไม่ทราบเพราะมหาวิทยาลัยโลกในประเทศไทยมี 3 แห่ง ของตนเองคือมหาวิทยาลัยสันติภาพโลก World peace University (WPU)  และยังมี WPU 2 อยู่ที่ลาดพร้าว กรุงเทพ และยังมี WPU ของประเทศปากีสถาน ที่มีการแจกในประเทศไทย

ตนอยากขอกล่าวว่าทุกหน่วยงานอย่าพึ่งกล่าวหาตนลอยๆ ให้ข่าวทำให้ตนเสียหายควรให้ตนได้ชี้แจ้งก่อน ตนเพียงแค่อยากปฏิรูปทางการศึกษา เท่านั้นแต่ในเมื่อทุกอย่างไม่ราบรื่นตนก็อาจจะต้อง"หลีภัยทางการศึกษา"ไปอยู่ประเทศอื่น แต่ตนจะเข้าให้ปากคำกับทางดีเอสไอวันที่ 10 กรกฏาคม นี้ก่อนค่อยตัดสินใจ สำหรับทุกคนที่เคยรับปริญญากับตนขอบอกไว้เลยว่า ทุกอย่างตนรับผิดชอบเอง เพราะปรกติคนที่มารับจะเสียเงินค่าใช้จ่ายตามกฏที่ตั้งไว้ 10,000-15,000 บาท แต่บางคนก็ให้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่หากมีใครมองว่ามีคนหาผลประโยชน์ทำแบบแชร์ลูกโซ่ต้องเสียเงินในการรับปริญญาจำนวนมาก ซึ่งตนก็ทราบว่ามีขบวนการที่นำการรับปริญญาของตนไปหาผลประโยชน์โดยไปเรียกรับเงินจากคนที่อยากได้จำนวนมากๆ ซึ่งตรงนี้ตนก็พอทราบข้อมูล และตนก็พร้อมจะเป็นพยานให้ทางทุกหน่วยงานเพื่อเอาคนที่นำสถาบันของตนไปหาผลประโยชน์ใส่ตัวมาลงโทษตามกฏหมาย..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0