อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

"ตรีนุช" จ่อทบทวนมาตรการช่วยเหลือนักเรียน

รมว.ศึกษาธิการ เตรียมทบทวนมาตรการช่วยเหลือนักเรียน หลังพบยังมีความไม่ปลอดภัยในสถานศึกษาเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ชี้ นโยบายความปลอดภัยในสถานศึกษา เป็นเรื่องสำคัญเร่งด่วนที่ตนจะเร่งดำเนินการ อังคารที่ 30 มีนาคม 2564 เวลา 15.01 น.

เมื่อวันที่ 30 มี.ค. น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อเร็วๆ นี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ย้ำในที่ประชุมถึงเรื่องการขับเคลื่อนคุณธรรมและจริยธรรมให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมในทุกหน่วยงาน ซึ่งในส่วนของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ตนจะนำเรื่องนี้มาต่อยอดในสถานศึกษาทุกแห่ง รวมถึงสอดแทรกให้อยู่ในการจัดการเรียนการสอนในห้องเรียนของครูผู้สอน โดยเร็วๆ นี้ ตนจะประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหารือเรื่องดังกล่าวและนำไปสู่การปฏิบัติให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรี ส่วนประเด็นเรื่องความปลอดภัยในสถานศึกษานั้น ซึ่งเป็นนโยบายหลักสำคัญเร่งด่วนของตนที่จะต้องขับเคลื่อนให้นักเรียนปลอดภัยในโรงเรียน ซึ่งประเด็นความปลอดภัยในสถานศึกษามมีความหลากหลาย โดยตนตั้งข้อสังเกตเช่นกันว่าสาเหตุใดความไม่ปลอดภัยในสถานศึกษายังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นตนจะมาทบทวนมาตรการต่างๆ ของ ศธ.ในเรื่องนี้ทั้งหมด ขณะที่ปัญหาข้อร้องเรียนต่างๆ ของกลุ่มนักเรียนหากมีเรื่องใดที่อยากให้ ศธ.แก้ไขก็สามารถแจ้งข้อมูลมาได้ที่เพจเฟซบุ๊กส่วนตัวของตนได้ตลอดเวลา

ต่อข้อถามว่าจะมีการแบ่งงานของ รมช.ศึกษาธิการ อย่างไรนั้น น.ส.ตรีนุช กล่าวว่า ตนยังไม่สามารถตอบได้ในเรื่องนี้ขอเวลาหารือร่วมกับ รมช.ศึกษาธิการ ก่อน ส่วนเรื่องปัญหาการแต่งตั้งตำแหน่งต่างๆ ภายใน ศธ.ที่มีการฟ้องร้องเกิดขึ้นนั้น เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่และมีความซับซ้อน ดังนั้นขอให้คณะทำงานของตนไปศึกษารายละเอียดให้รอบด้านก่อน
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น