อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

"คุณหญิงกัลยา-กนกวรรณ" ผลตรวจโควิด-19 เป็นลบ

“คุณหญิงกัลยา-กนกวรรณ” โล่งผลตรวจโควิด-19 เป็นลบ แต่ขอยังกักตัวต่อ ทำงานแบบ Work from Home   พฤหัสบดีที่ 8 เมษายน 2564 เวลา 13.38 น.

เมื่อวันที่ 8 เม.ย. นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า จากการที่ตนได้เข้าร่วมงานเมื่อวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งภายหลังพบว่ามีผู้ติดโรคโควิด-19 ด้วยนั้น ตนได้เดินทางไปตรวจหาเชื้อที่สถาบันบำราศนราดูร กรมควบคุมโรค ผลตรวจออกมาแล้ว ปรากฏว่า “เป็นลบ” หมายความว่าไม่ติดโรคโควิด-19 แต่เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการการป้องกันและควบคุมโรค ตามระเบียบของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ตนจึงจะทำการกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน ตามคำแนะนำของแพทย์เนื่องจากถือเป็นกลุ่มเสี่ยง โดยจะทำการกักตัวตั้งแต่วันที่ 7-20 เมษายน 2564 และยังคงทำงานในรูปแบบ Work from home อย่างต่อเนื่อง 

ด้านนางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย โฆษกประจำตัว รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 7 เม.ย. คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ ได้เข้าไปรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาล หลังจากได้ทราบข้อมูลจาก น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ ว่ามีผู้มาร่วมแสดงความยินดีกับท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 และคุณหญิงกัลยา ได้มีโอกาสร่วมประชุมกับท่าน รมว. ในวันจันทร์ที่ 5 เม.ย.2564 ที่ผ่านมา ทั้งนี้จากการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เบื้องต้นผลตรวจออกมาเป็นลบ (negative) อย่างไรก็ตาม คุณหญิงกัลยาจะแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการเน้นการทำงานส่วนใหญ่ที่บ้านหรือ Work from Home  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น