อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

ศธ.ช็อก!!ขรก.ติดโควิดพบเที่ยวข้าวสาร เข้มสั่งWork From Home

‘ตรีนุช’ ยกระดับมาตรการเข้ม รับพบบุคลากร ศธ.ติดโควิด “ตรีนุช” สั่งยกระดับมาตรการป้องกันเข้มข้นสูง ให้ทำงานในรั้วศธ.25%ที่เหลือ Work From Home มอบ”สุภัทร”ตรวจสอบไทม์ไลน์คนนิดเชื้อ-ตรวจสอบคนใกล้ชิด อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 12.38 น.

เมื่อวันที่ 11 เม.ย.น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(รมว.ศธ.) กล่าวถึงมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ซึ่งขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดมีความรุนแรงมากขึ้น ว่า ตนได้สั่งการให้ยกระดับมาตรการการป้องกันและควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ซึ่งเป็นแนวปฏิบัติทางด้านสาธารณสุขที่ทุกคนจะต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ตั้งแต่การปรับลดเวลาและวันทำงานของบุคลากรในกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.)ลงเหลือ 25% ของบุคลากรทั้งหมด ส่วนที่เหลือให้ทำงานที่บ้าน (Work From Home ) สำหรับผู้ที่เข้ามาภายในกระทรวงศึกษาธิการ ต้องทำการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ผ่านการตรวจคัดกรอง สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และมีการเว้นระยะห่าง รวมถึงการทำความสะอาดพื้นที่ต่างๆ อาทิ โต๊ะ เก้าอี้ อาคาร เป็นต้น ส่วนการประชุมก็ให้ดำเนินการประชุมผ่านทางออนไลน์แทน

รมว.ศธ.กล่าวต่อไปว่า ส่วนกรณีที่มีบุคลากรซึ่งปฏิบัติงานในกระทรวงศึกษาธิการติดเชื้อโควิด-19 นั้น ตนได้สั่งการให้นายสุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรสงศึกษาธิการ สั่งการให้บุคลากรคนดังกล่าวพักรักษาตัวจนกว่าจะหายขาด พร้อมตรวจสอบไทม์ไลน์และสั่งให้บุคลากรที่ปฏิบัติหน้าใกล้ชิดไปตรวจหาเชื้อทันที รวมทั้งทำการกักตัว 14 วันและเฝ้าระวังอาการด้วย ตลอดจนให้ปลัด ศธ. และหัวหน้าส่วนราชการ สามารถใช้ดุลยพินิจสั่งการให้บุคลากรที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดและมีความเสี่ยง กักตัวและเฝ้าระวังอาการ ทั้งนี้ ตนมั่นใจว่าหากเราร่วมมือร่วมใจกันเป็นอย่างดี และปฏิบัติตามมาตรการที่เข้มข้น สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมือและทำความสะอาดตนเองทุกครั้งที่มีการสัมผัส ก็จะทำให้เราปลอดเชื้อและห่างไกลจากโรคโควิด-19 ได้

.ด้านดร. วีระ แข็งกสิการ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ  (ศธ.) ในฐานะประธานคณะกรรมการดำเนินการเฉพาะกิจศูนย์อำนวยการช่วยเหลือสถานศึกษาประสบภัยพิบัติ กระทรวงศึกษาธิการ ตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดใหม่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) กล่าวว่า ตนได้รับรายงานมีข้าราชการกระทรวงศึกษาธิการ ตรวจพบเชื้อโควิด-19  โดยเป็นข้าราชการซึ่งปฏิบัติงานศูนย์บริการประชาชน อาคารเสมารักษ์ กระทรวงศึกษาธิการ โดยข้าราชการรายดังกล่าวได้รับทราบผลตรวจจากสถาบันบำราศนราดูร เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 10 เม.ย. ผ่านแอปพลิชันของสถาบันฯ ช่วงเวลา 21.30 น. ว่ามีผลตรวจเป็นบวก แต่ยังไม่แสดงอาการ ซึ่งขณะนี้รอประสานจากสถาบันฯ ในการเข้ารับการรักษาพยาบาลต่อไป คาดว่าได้รับเชื้อมาจากการไปรับประทานอาหารกับเพื่อน เมื่อวันที่ 4 เม.ย. จากร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านถนนข้าวสาร ซึ่งได้ไปเที่ยวที่สถานที่ดังกล่าวในช่วงเวลา 20.30 -01.30 น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น