อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

พระวัดเทพศิรินทร์2รูปติดโควิด ไร้ไทม์ไลน์แจ้งรับเชื้อที่ใด

พระวัดเทพศิรินทร์ 2 รูปติดโควิด-19 ส่วน มจร รอลุ้นผลตรวจยืนยันจากแพทย์ หลังพบเจ้าหน้าที่สัมผัสกลุ่มเสี่ยง พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 16.12 น.


เมื่อวันที่ 15 เม.ย. นายสิปป์บวร แก้วงาม ผู้ตรวจราชการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ในฐานะโฆษก พศ. กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวพระลูกวัดและลูกศิษย์วัดเทพศิรินทร์ติดโควิดเนื่องจากพระบวชใหม่ไปเที่ยวผับทองหล่อแล้วมาบวช ว่า จากการสอบถามไปยังวัดเทพศิรินทร์ ได้รับการยืนยันว่า มีพระพี่เลี้ยง 1 รูป และพระบวชใหม่ 1 รูป ติดโควิด-19 จริง และได้มีการนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว ส่วนสาเหตุในการติดโควิด-19 นั้น ทางวัดไม่ได้แจ้งว่าพระทั้งสองรูปดังกล่าวติดมาจากที่ใด ขณะที่ทางวัดเทพศิรินทร์ได้มีการทำความสะอาดสถานที่ทั้งหมดแล้ว

ด้านพระเมธีธรรมาจารย์ รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร) กล่าวว่า ได้แจ้งให้หัวหน้าทุกส่วนงานทราบถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งในส่วนของ มจร ก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะช่วงหยุดประเพณีสงกรานต์ มีผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่เดินทางไปต่างจังหวัดเป็นจำนวนมาก และหลังประเพณีสงกรานต์ มหาวิทยาลัยประกาศเปิดทำงานตามปกติ ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ จะกลับเข้าทำงานตามปกติ ซึ่งก็ถือว่ามีความเสี่ยงอยู่เช่นเดียวกัน ประกอบกับมีเจ้าหน้าที่บางท่านในมหาวิทยาลัยมีการสัมผัสกับกลุ่มเสี่ยง และได้เข้าตรวจหาเชื้อแล้ว มีผลการตรวจจากแพทย์เป็นบวก ซึ่งขณะนี้รอการยืนยันอย่างเป็นทางการและเปิดเผยไทม์ไลน์ตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดต่อไป ส่วนมาตรการภายในมหาวิทยาลัยทั้งในส่วนกลาง วิทยาเขต วิทยาลัยสงฆ์ ให้เป็นไปตามที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มจร กำหนด

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น