อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

สช.ส่งนิติกรแจ้งความดำเนินคดีขรก.ทุจริตเงินรร.เอกชน

เลขาธิการกช.เผย ได้ ส่งเจ้าหน้าที่นิติกรแจ้งความดำเนินคดีกับข้าราชการที่ทุจริตเงินอุดหนุนโรงเรียนเอกชน เสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 19.53 น.

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. นายอรรถพล ตรึกตรอง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีพบการทุจริตเงินอุดหนุนค่าใช้จ่ายโรงเรียนเอกชน ว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่นิติกรได้เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายกับข้าราชการที่กระทำการทุจริตในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 1 ราย ที่สถานีตำรวจนครบาลดุสิตแล้ว เนื่องจากเรื่องนี้เป็นคดีอาญาที่เกี่ยวกับการทุจริตของข้าราชการทางพนักงานสอบสวนก็จะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อส่งเรื่องให้กับทางคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ได้เป็นผู้เข้ามาสอบสวนเรื่องนี้ต่อ เมื่อ ป.ป.ท.พิจารณาแล้วเสร็จก็จะแจ้งผลมายังต้นสังกัดคือสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ได้ดำเนินการต่อ ซึ่งจะใช้เวลามากน้อยขนาดไหนนั้นมีระยะเวลากำหนดไว้อยู่แล้ว แต่ตนคิดว่าคงใช้เวลาไม่นานเพราะหลักฐานพฤติการณ์และหลักฐานในการกระทำความผิดค่อนข้างชัดเจน และเบื้องต้น สช.ก็ได้ให้ออกจากราชการไว้ก่อนแล้วด้วย
          
เลขาธิการ กช. กล่าวอีกว่า ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ของ สช.เร่งทำการตรวจสอบการเบิกจ่ายเงินอุดหนุนค่าใช้จ่ายโรงเรียนเอกชนทั่วประเทศ ว่ามีที่ใดที่ผิดปกติอีกหรือไม่ โดยในส่วนของพื้นที่กรุงเทพฯขณะนี้ได้ตรวจสอบเรียบร้อยแล้วไม่พบการทุจริตเพิ่มจากที่ตรวจสอบพบก่อนหน้านี้ ส่วนในต่างจังหวัดก็ได้เร่งรัดให้ดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุด ซึ่งคงใช้เวลาอีกไม่นาน เพราะเจ้าหน้าที่สามารถแบ่งและช่วยกันตรวจสอบทางหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้ ทั้งนี้หากพบสิ่งผิดปกติหรือส่อว่ามีการกระทำการทุจริตเกิดขึ้น สช.จะส่งทีมงานเข้าไปสืบสวนสอบสวนทันที ใครมีเอี่ยวบ้างก็ต้องจัดการขั้นเด็ดขาดต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น