อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

"อิทธิพล" จี้สวจ.จัดไลฟ์สดช่วยผู้ประกอบการ CPOT

กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) รุกช่วยเหลือชุมชน-ผู้ประกอบการด้านวัฒนธรรมที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เผยหลังเปิดช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์วัฒนธรรมไทย หรือ CPOT ผ่านไลฟ์สดทางเพจเฟซบุ๊ก ช่วง เม.ย.-พ.ค. กระแสตอบรับดี อังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 11.46 น.

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม (วธ.) เปิดเผยว่า จากการที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีนโยบายให้ทุกกระทรวง หน่วยงาน เร่งหามาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) นั้น ตนได้มอบนโยบายให้ทางสำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (สป.วธ.) ดำเนินการช่วยเหลือเยียวยาชุมชนคุณธรรมฯ ผู้ประกอบการด้านวัฒนธรรม เครือข่ายต่างๆ ในการพัฒนาสินค้าหรือหาช่องทางจำหน่ายสินค้าทางวัฒนธรรมในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดย สป.วธ.ได้ดำเนินโครงการพัฒนาศักยภาพผลิตภัณฑ์วัฒนธรรมไทย (Cultural Product of Thailand:CPOT) ในการจำหน่ายแบบอี-คอมเมิร์ซ ประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการจำหน่ายทางโซเชียลมีเดีย ผ่านทางเว็บไซต์ www.cpotshop.com และผ่านเพจ Facebook เพจ CPOT ด้วยการ Live เพื่อช่วยเหลือและเยียวยาชุมชน ผู้ประกอบการและเครือข่ายทางวัฒนธรรมที่ไม่สามารถออกร้านได้ เนื่องจากผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 โดยได้คัดเลือกผลิตภัณฑ์ CPOT เช่น เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ ของใช้ ของตกแต่งบ้าน และผลิตภัณฑ์สมุนไพรมาจำหน่ายในราคาพิเศษ  

นายอิทธิพล กล่าวต่อไปว่า จากการดำเนินการดังกล่าวได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้เข้าชมขณะเผยแพร่ภาพสด หรือ Live และเข้าชมย้อนหลังกว่า 50,000 คน และมีผู้เข้าถึงเพจ CPOT เกือบ 800,000 คน และยอดจำหน่าย สั่งจอง ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ล่าสุดได้มอบให้ สป.วธ.ขยายผลให้สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด (สวจ.) เปิด Live สด ช่วยผู้ประกอบการแต่ละจังหวัดทั่วประเทศด้วย ซึ่งขณะนี้มี สวจ.ที่ดำเนินการ Live สด ช่วยผู้ประกอบการแล้ว เช่น สวจ.อุตรดิตถ์ สวจ.สุรินทร์ เป็นต้น ทั้งนี้ประชาชน ผู้สนใจร่วมให้กำลังใจและให้การสนับสนุนช่วยเหลือผู้ประกอบการ ชุมชนและเครือข่ายทางวัฒนธรรมได้ทาง Facebook เพจ CPOTและติดตามรับชมการแพร่ภาพสด (Live) ได้ทุกวันอังคาร เวลา 12.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วนวัฒนธรรม 1765 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 27