อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

กลุ่มนร.ดีพร้อมภาคีปกป้องสถาบันกษัตริย์ยื่นหนังสือให้กำลังใจ"ตรีนุช"

กลุ่มนักเรียนดี ร่วมกับ กลุ่มปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ และภาคีเครือข่าย ยื่นหนังสือให้กำลังใจ ‘ตรีนุช’ ในการปฏิบัติงาน พร้อมติงกลุ่มนักเรียนเลวทำเกินเหตุ ปีนรูปปั้น ร.6 ทำกิจกรรมไม่เหมาะสม จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 13.23 น.

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.เวลา 10.00 น.ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มนักเรียนดี ร่วมกับ กลุ่มปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ และภาคีเครือข่าย จำนวน 10 คน เดินทางยื่นหนังสือถึง น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ เพื่อให้กำลังใจในการปฏิบัติงานและดำเนินการเอาผิดกับกลุ่มนักเรียนในนาม “นักเรียนเลว” ที่จัดกิจกรรมไม่เหมาะสมในการคลุมผ้าสีรุ้งรูปปั้นพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 หน้าอาคาราชวัลลภ กระทรวงศึกษาธิการ เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ถึงประเด็นความหลากหลายทางเพศในสถานศึกษา โดยมี ดร.วีระ แข็งกสาร รองปลัด ศธ.เป็นตัวแทนออกมารับหนังสือ  


            
ตัวแทนกลุ่มเครือข่ายปกป้องสถาบัน กล่าวว่า ต้องการมาให้กำลังใจ รมว.ศึกษาธิการ ซึ่งถือเป็นรัฐมนตรีหญิงกระทรวงศึกษาธิการคนแรกในประวัติศาสตร์ เพื่อให้ รมว.ศธ.มุ่งมั่นปฏิบัติงานการศึกษาอย่างเข็มแข็ง เพราะขณะนี้กลุ่มที่ออกมาทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์เริ่มเป็นกลุ่มที่มีอายุน้อย และใช้เด็กเป็นเครื่องมือในการทำลาย ซึ่งหากเรียกร้องประชาธิปไตยเป็นสิทธิที่ทุกคนทำได้ แต่ต้องไม่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้อื่น 
            
ด้าน ดร.วีระ กล่าวว่า ศธ.พร้อมรับฟังทุกความคิดเห็นของกลุ่มนักเรียน แต่ต้องไม่สร้างผลกระทบให้แก่ผู้อื่น ซึ่งการที่กลุ่มนักเรียนเลวจัดกิจกรรมเมื่อวันที่ 18 มิ.ย.นั้นเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ แต่ก็ไม่มีใครคาดคิดว่ากลุ่มนักเรียนจะมีการปีนรูปปั้นพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.6 ซึ่งถามว่าการที่กลุ่มนักเรียนจัดกิจกรรมกระทรวงได้รับความเสียหายอะไรหรือไม่ ก็คงต้องบอกว่าด้านความเสียหายอาจไม่มี แต่เป็นความรู้สึกทางด้านจิตใจที่กลุ่มนักเรียนแสดงออกต่อพระบรมราชนุสาวรีย์ ร.6 มากกว่า ส่วนจะมีการแจ้งความดำเนินคดีหรือไม่ได้มอบหมายสำนักนิตการของ สป.ศธ.ดูข้อกฎหมายอยู่  
            
นอกจากนี้ยังมีกลุ่มลูกเสือจิตอาสาจากโรงเรียนสังกัด ศธ.ในพื้นที่ กทม. 4แห่ง จำนวน 40 คน ร่วมทำกิจกรรมถวายราชสดุดี ณ พระบรมราชานุสาวรีย์ ร.6 หน้าอาคารราชวัลลภ กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ด้วย  

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 34