อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ปชป. โยง “เจ๊ ด.-คนหัวขาว”งาบงบน้ำท่วม 1.2 แสนล้าน

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โยง “เจ๊ ด.- คนหัวขาว”งาบงบน้ำท่วม 1.2 แสนล้าน อังคารที่ 27 พฤศจิกายน 2555 เวลา 05.09 น.

วันนี้ (27 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรซึ่งพิจารณาญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล เป็นวันที่ 3 ซึ่งเป็นวันสุดท้าย มีนายเจริญ จรรย์โกมล รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม

ทั้งนี้นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ อภิปรายถึงความไม่โปร่งใสงบประมาณฟื้นฟูน้ำท่วม 1.2 แสนล้านบาทว่า ได้แกะรอยงบก่อสร้างถนนขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.)ทราบว่าถ้าใครต้องการสร้างถนนต้องเอาเงิน 30 % มาวางจึงได้งานไป มีคนหัวขาวกระทรวงมหาดไทยเป็นคนเก็บค่าหัวคิว การใช้งบฟื้นฟูน้ำท่วม1.2 แสนล้านบาท ที่จ.อุดรธานี บึงกาฬ มีการของบซ่อมถนนลูกรังหลายเส้นทาง แต่ไม่มีการซ่อมแซมจริง โดยสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตภาครัฐ(ป.ป.ท.)ไปสุ่มตรวจ 56 สัญญา พบการทุจริตทุกสัญญา แต่ละโครงการมีผลงานแค่ 30 %  เพราะถูกคนหัวขาวตัดหัวคิวไป 30 %  องค์กรท้องถิ่น15 %  เป็นเหตุให้พ.ต.อ.ดุษฎีถูกโยกย้าย

นายนิพิฏฐ์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้งบฟื้นฟูแหล่งน้ำของกรมทรัพยากรน้ำ ที่จ.ขอนแก่น จำนวน  21 สัญญา วงเงิน 50.9 ล้านบาท พบทุจริต 20 สัญญา โดยมีการเบิกงบการขุดดินไปทิ้ง ทั้งที่ไม่มีการขุดดินไปทิ้งเลย นี่แค่โครงการสำนักงานทรัพยากรน้ำภาค 4 ถูกนักการเมืองกินหัวคิวเป็นพันล้าน  ถ้าโครงการฟื้นฟูน้ำท่วม 1.2 แสนล้าน จะมีการทุจริตขุดลอกแหล่งน้ำไม่ต่ำกว่า 3-4 หมื่นล้าน เงินจำนวนนี้ไปอยู่ที่ 2คนคือ 1.เจ๊ ด. 2.คนหัวขาว ซึ่งนายกรัฐมนตรีไม่ตรวจสอบเรื่องนี้ ยืนยันว่า 99 % ของงบฟื้นฟูน้ำท่วม 1.2 แสนล้าน มีการทุจริต และกินหัวคิว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0