อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคม 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"ดาร์ค ชาโดว์ส" หนังเบาสมอง แวมไพร์แหวกแนว

"แวมไพร์มึนยุค" หนังคลายเครียด ฮาหอมปากหอมคอ "จอห์นนี่ เดปป์" เล่น "ทิม เบอร์ตัน" กำกับ ไม่ทิ้งสไตล์ที่คุ้นเคย พุธที่ 12 เมษายน 2560 เวลา 23.00 น.

หากคุณกำลังหาหนังเบาสมอง ดูเพื่อผ่อนคลายความเครียด เรื่อง ดาร์ค ชาโดว์ส หรือ แวมไพร์มึนยุค เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรพิจารณา เพราะเป็นหนังแนวตลก-แฟนตาซี มีนักแสดงนำชื่อดัง อย่าง จอห์นนี่ เดปป์ มาสวมบทเด่นที่สุด เป็น บาร์นาบัส แวมไพร์หลงยุค และยังร่วมแสดงโดย มิเชล ไฟเฟอร์, โคลอี้ มอเรทซ์, เฮลานา บอนแฮม คาร์เตอร์

ที่สำคัญหนังเรื่องนี้เป็นอีกผลงานการกำกับของ ทิม เบอร์ตัน ผู้กำกับที่มีสไตล์เป็นของตัวเองอย่างเด่นชัด ชื่นชอบทำหนังออกโทนสีหม่นๆ ฉากและการแต่งองค์ทรงเครื่องเน้นรูปลักษณ์ไม่ธรรมดา แถมยังร่วมงานกับจอห์นนี่ เดปป์ อยู่บ่อยๆ เช่น เรื่อง สวีนนีย์ ท็อดด์, ชาร์ลีกับโรงงานช็อกโกแลต, อลิซในแดนมหัศจรรย์ หากผู้อ่านได้ดูหนังของทิม เบอร์ตัน ในเรื่องที่ยกตัวอย่างมา สไตล์เหล่านั้นจะเป็นที่คุ้นเคยเมื่อได้ดูหนังเรื่องนี้อีกเช่นเคย

และด้วยความที่ ดาร์ค ชาโดว์ส เคยเป็นซีรีย์ของอเมริกาที่โด่งดังในอดีต หลายคนจึงพอทราบพื้นหลังของตัวเรื่องมาบ้าง เมื่อถูกนำมาทำเป็นหนัง ก็มีการเล่าเรื่องได้กระชับ ส่วนความโดดเด่นของแต่ละตัวละครกระจายน้ำหนักได้ดีตามสำคัญมาก-น้อย โดยแวมไพร์เรื่องนี้ยังจัดว่ามีความต้องการแปลกไปจากแวมไพร์เรื่องอื่นๆ อีกทั้งยังปล่อยมุขฮา โชว์ความเชยมึนยุคสมชื่อ  

ดาร์ค ชาโดว์ส จึงเป็นหนังที่ดูสบายเบาสมอง เนื้อเรื่องราบเรียบเหมือนเปิดนิยายที่รู้เรื่องอยู่แล้ว แต่ที่ยังต้องทำซ้ำก็เพื่ออัพเกรดจินตนาการขึ้นไปอีก สำหรับแวมไพร์มึนยุค เข้าฉายแล้วทุกโรงภาพยนตร์.

ทีมเดลินิวส์ออนไลน์
deflying@gmail.comคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0