อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

กทม.เร่งเพิ่มอาสาสมัครเฝ้าระวังยาเสพติดช่วยชุมชน

ยาเสพติดระบาดหนักเมืองกรุง พบเด็ก 15-19 ปี ติดเพิ่มขึ้น เผยเร่งเพิ่มอาสาสมัครเฝ้าระวังยาเสพติดช่วยชุมชน พุธที่ 11 กันยายน 2556 เวลา 06.09 น.

เมื่อวันที่11 ก.ย. นางผุสดี  ตามไท รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพฯ ว่า ขณะนี้จำนวนผู้ค้ายาเสพติด และผู้เสพยาเสพติดไม่มีจำนวนลดลง ซึ่งหลังจากการสำรวจกลับพบว่ามีจำนวนเพิ่มมากขึ้นในกลุ่มเด็กอายุ 15-19 ปี อีกทั้งในบางรายผู้ปกครองยังเป็นคนสั่งให้เด็กนำยาเสพติดไปขายด้วยตัวเอง  กทม.จึงมีแนวทางที่จะเข้าไปดำเนินการจัดพื้นที่สร้างสรรค์ภายในโรงเรียนต่างๆ เนื่องจากปัจจุบันพบว่าเป้าหมายหลักของผู้ค้ารายใหญ่นั้นอยู่ที่เด็กเป็นส่วนใหญ่  ทั้งนี้ในการจัดกิจกรรมในโรงเรียนจะเน้นในเรื่องกลไกการปลูกฝังจิตสำนึกให้แก่เด็กๆ  เพิ่มความปลอดภัยภายในบ้านของตัวเด็กเองให้มากขึ้น สร้างภูมิคุ้มกันมีความแข็งแกร่ง


นางผุสดี กล่าวต่อว่า กทม.กำลังจัดการหาอาสาสมัครในชุมชนเพื่อเฝ้าระวังยาเสพติดแพร่ระบาด ช่วยดูแลพื้นที่ในชุมชน ซี่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรับสมัคร ตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นเดือน         ก.ย.  หากทราบจำนวนผู้สมัครที่แน่นอนแล้วจะมีจัดอบรมและมอบหมายหน้าที่ให้แก่อาสาสมัครว่าจะต้องปฏิบัติอย่างไร รวมถึงต้องมีการประชาสัมพันธ์ให้เกิดกระแสเพื่อให้ประชาชนตระหนักถึงโทษของยาเสพติด

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0