อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

สศอ.ห่วง 350 โรงงานไฟดับ

อุตสาหกรรมห่วง 350 โรงงานในกลุ่มโลหะ –เครื่องนุ่งห่ม- ยานยนต์ เสี่ยงไฟดับ-ไฟตกในช่วงวันที่ 5-14 เม.ย.ที่พม่าหยุดจ่ายก๊าซ พฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 06.02 น.

วันนี้ ( 28 ก.พ.) นายณัฐพล ณัฏฐสมบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) เปิดเผยว่า  ขณะนี้มีความเป็นห่วงโรงงาน 350 แห่งใน 3 นิคมอุตสาหกรรมประกอบด้วยนิคมฯ ลาดกระบัง, บางชัน และอัญธานี ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาไฟฟ้าดับและไฟฟ้าตกอย่างมากในช่วงวันที่ 5-14 เม.ย. 56 ที่พม่าหยุดจ่ายก๊าซธรรมชาติ เนื่องจากอยู่ใกล้พี้นที่เสี่ยงต่อไฟฟ้าดับในเขตลาดพร้าว บางกะปิ รัชดา และวิภาวดีบางส่วน


  ทั้งนี้อุตสาหกรรมใน 350 โรงงานที่อาจได้รับความเสียหายกรณีไฟฟ้าดับมี 6 กลุ่มประกอบด้วย อุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์โลหะ, เครื่องนุ่งห่ม, ผลิตภัณฑ์พลาสติก, สิ่งพิมพ์, ยานยนต์และชิ้นส่วน, เครื่องเรือนและเครื่องตกแต่งในอาคาร


  “หากพูดในภาพรวมพบว่าอุตสาหกรรมจะได้รับผลกระทบจากไฟฟ้าดับแบ่งเป็น 3 ระดับ คืออุตสาหกรรมที่ทำการผลิตตลอด 24 ชม.คือการกลั่นปิโตรเลียม เหล็กและเหล็ก แต่ไม่ค่อยมีใน 3 นิคมฯ  กลุ่มที่สองเป็นกลุ่มที่ได้รับความเสียหายจากวัตถุดิบในสายผลิตเสียหายหาย คือ ผลิตภัณฑ์พลาสติก, เส้นใย ผ้าผื้น และอาหาร  และกลุ่มที่สามคือกระทบต่อยอดส่งมอบสินค้าไม่ทัน คือ ชิ้นส่วนและยานยนต์”คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0