อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

“ชัย ราชวัตร”ขอเลื่อนเข้าให้ปากคำตร.

ชัย ราชวัตร นักเขียนการ์ตูนล้อการเมืองชื่อดัง ขอเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนจากกำหนดเดิมวันที่ 5 มิ.ย.นี้ ระบุ ขอเวลาเตรียมหลักฐานสู้คดี อังคารที่ 4 มิถุนายน 2556 เวลา 07.15 น.

จากกรณีทนายความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายสมชัย กตัญญุตานันท์ หรือ "ชัย ราชวัตร" นักเขียนการ์ตูนล้อการเมืองชื่อดัง หลังจากแสดงความคิดเห็นทางการเมืองผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ ที่ สน.ดุสิต เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยคณะพนักงานสอบสวนมีความเห็นสอดคล้องกันว่า คดีมีมูลและออกหมายเรียกนายสมชัยมาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 5 มิ.ย. เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุม บก.น.1นั้น
 

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พ.ต.อ.สุคุณ พรหมายน รอง ผบก.น.1 เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนสน.ดุสิต ได้รับการติดต่อผ่านทางโทรศัพท์จากทนายความของนายนายสมชัย กตัญญุตานันท์ หรือชัย ราชวัตร ว่า นายสมชัยจะขอเลื่อนการเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนออกไปก่อนภายใน 30 วัน โดยระบุเหตุผลว่าขอเตรียมข้อมูลหลักฐานและคำให้การใช้ต่อสู้ทางคดีก่อน อย่างไรก็ตาม ทางทนายความได้ส่งหลักฐานเป็นเอกสารส่งให้พนักงานสอบสวน สน.ดุสิตแล้ว  แต่ยังไม่ได้กำหนดวันที่จะเข้าพบแต่อย่างใด ทั้งนี้หากนายสมชัยยังไม่เข้าพบตามที่กำหนดไว้ก็จะดำเนินการขออนุมัติศาลออกหมายจับต่อไป.


 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0