อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 ธันวาคม 2561

‘มดดำ’ ชวน ‘ธันญ์-แมทธิว’ ส่องพม่ายุค 2013

พุธที่ 19 มิถุนายน 2556 เวลา 00.00 น.

กลายเป็นขาประจำประเทศพม่าไปโดยปริยาย สำหรับ มดดำ-คชาภา เพราะถูกยกเป็นกูรูเรื่องตะลุยไหว้ขอพรพระ เจาะลึกความเชื่อประเทศที่ขึ้นชื่อว่าเป็นของดินแดนศักดิ์สิทธิ์อีกแห่งหนึ่งของโลก งานนี้ขอทีมรายการ “บอก 9 เล่าสิบ” และ “ตื่นมาคุย” ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี พร้อม 2 หนุ่มหล่อ ธันญ์-ธนากร และ แมทธิว ดีน บินลัดฟ้าไปยังประเทศพม่า โดยมีพันธมิตรใจดีอย่าง แอร์เอเชีย กรุยทางดูแลให้ตลอดทริป

งานนี้พอลงเครื่องปุ๊บพิธีกรฝีปากเก่งนำทีมพาชาวคณะ ตลอดจนสื่อมวลชนซึ่งรวมถึง “บันเทิงเดลินิวส์” ที่ได้รับเทียบเชิญไปเก็บภาพ และความสนุกของทริปนี้มาฝากแฟน ๆ กันด้วย โดยไม่รอช้าเมื่อถึงเมืองย่างกุ้งก็พุ่งตรงไปสักการะขอพรกับ “มหาเจดีย์ชเวดากอง” 1 ใน 5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเป็นพระมหาเจดีย์ของที่นั่นทันที โดยพาเดินชมเจาะลึกทุกซอกทุกมุมตามความถนัดของมดดำ ที่ล้วนแต่พาไปชมภาพอันซีนแทบทั้งนั้น จากนั้นก็พาดูแสง สี เสียง ที่แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าย่างกุ้งจะมีสถานบันเทิงยามค่ำคืนเหมือนประเทศอื่น ๆ ด้วย และพอวันรุ่งขึ้น มดดำ ก็นำทีม 2 หนุ่ม ธันญ์ และ แมทธิว ไปขอพรยัง “เทพทันใจ” งานนี้ทั้งหมดไม่รีรอพุ่งตัวไปให้เทพทันใจจิ้มนิ้วที่หน้าผาก พร้อมรอรับพรดี ๆ ทันควัน ส่วนใครจะขออะไรนั้นไปเดากันเอาเองนะจ๊ะ จากนั้นก็พาไปบุกชมพัฒนาการของย่างกุ้ง ชมสนามฟุตบอลที่ใหญ่โต ซึ่งทุ่มทุนสร้างนับร้อยล้านบาท โดยมี เพียว เตซ่า ผู้บริหารอายุน้อยที่สุดของพม่า แถมยังเป็นบิ๊กบอสหลาย ๆ บริษัทของพม่า ที่สำคัญเป็นประธาน ทีมฟุตบอล ย่างกุ้ง ยูไนเต็ด พาทัวร์ชมทีมฟุตบอลที่ทุ่มทุนสร้าง หวังสร้างชื่อให้ประเทศในอนาคตอีกด้วย นอกจากนี้ยังพาไปแหล่งท่องเที่ยวอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น พระธาตุอินทร์แขวน, ชมความงดงามของเมืองหงสาวดี, เจดีย์ชเวมอดอว์ (พระธาตุมุเตา) ฯลฯ เรียกว่าทริปนี้ได้เปิดเมืองพม่าในอีกมุมมอง ที่เตรียมจะเข้าสู่ยุคประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) และยังอิ่มบุญก่อนบินกลับเมืองไทยกันถ้วนหน้า

ภาพทั้งหมดนี้สามารถติดตามชมได้ในรายการ “บอก 9 เล่าสิบ” วันที่ 20-21 มิ.ย.นี้ เวลา 17.10 น. และ “ตื่นมาคุย” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0