อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ดีเอสไอรับมอบพยานหลักฐานคดีเณรคำจากกองปราบ

ดีเอสไอรับมอบพยานหลักฐานคดีเณรคำจากกองปราบ พร้อมสอบสวนกรณีเกี่ยวข้องกับการขอเครื่องราชอิสริยาภรณ์เพิ่มอีก ศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2556 เวลา 03.27 น.

วันนี้ ( 19 ก.ค.) ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายทวีวัฒน์ สุรสิทธิ์ ผอ.ส่วนคดีความมั่นคง 1กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พร้อมคณะ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ประสพโชค พร้อมมูล รอง ผบก.ป.และพนักงานสอบสวน ในคดีนายวิรพล สุขผล หรืออดีตพระเณรคำผู้ต้องหากระทำชำเราเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ข้อหาฉ้อโกง และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เพื่อรับสำนวนการสอบสวนคดี รวมทั้งพยานหลักฐานต่างๆ ที่ทางพนักงานสอบสวนบก.ป.ตรวจยึดมาได้จากการเข้าตรวจค้นสถานที่ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับตัวนายวิรพลในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี และ จ.ศรีสะเกษ               

 

พ.ต.อ.ประสพโชคกล่าวว่า พนักงานสอบสวน บก.ป.ได้มอบสำนวนการสอบสวน จำนวน 668 แผ่นและวัตถุพยานที่ตรวจยึดมาได้ คือ ตู้เซฟ 1 ใบ หินสี สายรัดธนบัตร และเอกสารอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ให้กับเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อนำไปสอบสวนดำเนินคดีกับนายวิรพลต่อไป โดยเฉพาะกรณีที่เกี่ยวข้องกับการขอเครื่องราชอิสริยาภรณ์ในชั้นต่างๆ               

 

ด้านนายทวีวัฒน์กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่า สำนวนการสอบสวนรวมทั้งพยานหลักฐานที่ได้รับจาก บก.ป.นั้น เป็นอย่างไร และจะสามารถนำมาประกอบการดำเนินคดีกับนายวิรพล  และผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมได้หรือไม่ เนื่องจากยังต้องรอการตรวจสอบพยานหลักฐานต่างๆในส่วนนี้ ให้มีความชัดเจนเสียก่อน คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0