อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ผลง​าน​เด็ด​'​บิ​๊ก​จิ๋ว​'​

กลับ​มา​ถูก​ล็​อก​เป้า​ปรับ​โฟกัส​ที่​ “​บิ​๊ก​จิ๋ว​” ​พล​.อ.​ชวลิต​ ​ยง​ใจ​ยุทธ​ ​อดีต​นายก​ฯ​กัน​อีก​ครั้ง​ ​หลัง​จาก​ตอบ​รับ​เข้า​ร่วม​กิจ​กรรม​ทาง​การ​เมือง​กับ​พรรค​เพื่อ​ไทย​ ​กลาย​เป็น​ประเด็น​ร้อน​ขึ้น​มาท​ัน​ตา​ จันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2552 เวลา 08.03 น.

​กลับ​มา​ถูก​ล็​อก​เป้า​ปรับ​โฟกัส​ที่​ “​บิ​๊ก​จิ๋ว​” ​พล​.อ.​ชวลิต​ ​ยง​ใจ​ยุทธ​ ​อดีต​นายก​ฯ​กัน​อีก​ครั้ง​ ​หลัง​จาก​ตอบ​รับ​เข้า​ร่วม​กิจ​กรรม​ทาง​การ​เมือง​กับ​พรรค​เพื่อ​ไทย​ ​กลาย​เป็น​ประเด็น​ร้อน​ขึ้น​มาท​ัน​ตา​ ​ทั้ง​นี้​ ​ขอ​ย้อน​ผลง​า​นข​อง​ ​พล​.อ.​ชวลิต​ ​ที่​เคย​สร้าง​ตำนาน​เอา​ไว้​สมัย​เป็น​ ผบ.​ทบ​.
   
​หนึ่ง​ใน​นั้น​คือ​ ​การ​ปฏิบัติ​ราช​การ​สนอง​ใน​โครงการ​น้ำ​พระ​ราช​หฤทัย​จาก​ใน​หลวง​ ​หรือ​ “​โครงการ​อีสาน​เขียว​” ​สมัย​ที่​ ช.1 ​รอ​. ​ได้​เริ่ม​ปฏิบัติ​งาน​ตั้ง​แต่​ปี​ พ.ศ. 2530 ​จน​ถึง​ ​ปี​ 2533 ​เพื่อ​ดำเนิน​การ​ตาม​พระ​ราช​ดำริ​ของ​พระ​บาท​สมเด็จ​พระ​เจ้า​อยู่​หัว​ ​โดย​มี​จุด​มุ่ง​หมาย​ใน​การ​พัฒนา​ปรับ​ปรุง​สภาพ​พื้น​ที่​ใน​การ​ทำ​การ​เกษตร​ ​และ​แหล่ง​เก็บ​น้ำ​ใน​จังหวัด​ทาง​ภาค​อีสาน​ ​ให้​สามารถ​กลับ​มา​ใช้​งาน​ได้​ ​โดย​มี​โครงการ​พัฒนา​พื้น​ที่​จาก​หน่วย​งาน​ต่าง​ ๆ ​ใน​ระยะ​แรก​มาก​ถึง​ 272 ​โครงการ​
   
​และ​อีก​หนึ่ง​โครงการ​ที่​ “​บิ​๊ก​จิ๋ว​” ​เข้า​ไป​มี​ส่วน​ร่วม​ที่​เป็น​การ​สร้าง​ฐาน​มวล​ชน​ใน​ 5 ​จังหวัด​ชาย​แดน​ภาค​ใต้​ ​ใน​ปี​ 2532 ​โดย​กอง​อำนวย​การ​รักษา​ความ​มั่น​คง​ภาย​ใน​ ​ได้​ริ​เริ่ม​โครงการ​พัฒนา​ผสม​ผสาน​ ​กับ​การ​ปราบ​ปราม​ใน​รูป​แบบ​ของ​โครงการ​พัฒนา​เพื่อ​ความ​หวัง​ใหม่​ ​ใน​ชื่อ​ “​โครงการ​ฮา​รับ​ปัน​บา​รู​” ​ซึ่ง​ได้​ทำ​ให้​สถาน​การณ์​ปัญหา​พื้น​ฐาน​ดัง​กล่าว​คลี่​คลาย​ไป​อย่าง​มาก​ ​ใน​ระดับ​ที่​น่า​พอ​ใจ​ยิ่ง​.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0