อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

'ปชป.' ​โดด​ป้อง​ '​วิทยา​' ​ไม่​ต้อง​ออก​

ลั่น​จัดการ​ทุจริต​แน่​ ​หาก​ข้อมูล​ชัด​ ​รับ​ตั้ง​แต่​เป็น​รัฐบาล​ถูก​กล่าว​หาม​า​แล้ว​ถึง​ 3 ​โครงการ​ เสาร์ที่ 10 ตุลาคม 2552 เวลา 06.22 น.

​ลั่น​จัดการ​ทุจริต​แน่​ ​หาก​ข้อมูล​ชัด​ ​รับ​ตั้ง​แต่​เป็น​รัฐบาล​ถูก​กล่าว​หาม​า​แล้ว​ถึง​ 3 ​โครงการ​

​ที่​พรรค​ประชา​ธ​ิปัตย์ ​วัน​นี้​ (10 ต.ค.) ​นพ​.​บุ​รณ​ั​ชย​์ ​สมุทร​ักษ์ ​โฆษก​พรรค​ประชา​ธ​ิปัตย์ ​กล่าว​ถึง​กรณี​ที่​ชมรม​แพทย์​ชนบท​ยื่น​ให้​นายก​รัฐมนตรี​สอบ​สวน​การ​แสวง​หา​ผล​ประโยชน์​ใน​กระทรวง​สาธารณสุข​ว่า​ ​พรรค​ประชา​ธ​ิปัตย์​ยืน​ยัน​ว่า​ ​เจตนา​ของ​นายก​รัฐมนตรี​และ​รัฐบาล​ตรง​กับ​แพทย์​ชนบท​ ​คือ​การ​ปก​ป้อง​กระทรวง​ไม่​ให้​ใคร​แสวง​ประโยชน์​ ​และ​หา​คน​ผิด​มา​ลง​โทษ​หาก​มี​การก​ระ​ทำ​ผิด​เกิด​ขึ้น​ ​โดย​นายก​ฯ​มอบ​ให้​ตน​ไป​พบ​กับ​ชมรม​แพทย์​ชนบท​เพื่อ​หารือ​ ​ซึ่ง​เป็น​ตรง​กัน​ว่า​มี​ความ​มั่น​ใจ​ใน​ความ​จริง​ใจ​ของ​ทั้ง​สอง​ฝ่าย​ ​โดย​เฉพาะ​พลัง​จาก​ชมรม​แพทย์​ชนบท​ใน​การ​ตรวจ​สอบ​ความ​ไม่​ถูก​ต้อง​ ​ซึ่ง​ใน​การ​หารือ​มี​ 3 ​ข้อ​ ​คือ​ ​เรื่อง​งบ​ค่า​ก่อ​สร้าง​ ​หาก​พบ​มี​ความ​พยายาม​ตั้ง​ราคา​สูง​ก็​ต้อง​ปรับ​ลด​ทัน​ที​ ​การ​จัด​ซื้อ​คุรุ​ภัณฑ์​ทาง​การ​แพทย์​หาก​ไม่​ตรง​กับ​ความ​ต้องการ​ของ​สถาน​พยาบาล​ระดับ​พื้น​ที่​ ​ไม่​ว่า​จะ​ราคา​สูง​เกิน​จริง​หรือ​ไม่​ก็​ต้อง​ยก​เลิก​ทั้ง​หมด​

​เมื่อ​ถาม​ว่า​ ​ใน​ช่วง​ที่​พรรค​ประชา​ธ​ิปัตย์​เป็น​ฝ่าย​ค้าน​ ​มัก​จะ​เรียก​ร้อง​ให้​มี​การ​ลา​ออก​เมื่อ​พบ​เพียง​ข่าว​การ​ทุจริต​ ​เหตุ​ใด​เมื่อ​เป็น​รัฐบาล​จึง​ไม่​ใช้​บรรทัด​ฐาน​เดียว​กัน​ ​โฆษก​พรรค​ประชา​ธ​ิปัตย์ ​ตอบ​ว่า​ ​ใน​ช่วง​การ​ทุจริต​ยา​ ​สมัย​ที่​พรรค​ประชา​ธ​ิปัตย์​เป็น​รัฐบาล​ ​มีน​าย​ชวน​ ​หลีก​ภัย​ ​เป็น​นายก​ฯ ​และ​นาย​อภิสิทธิ์​ ​เวช​ชา​ชีวะ​ ​เป็น​รม​ต.​สำนัก​นายก​ฯ ​ก็​เอา​ผิด​นัก​การ​เมือง​มา​แล้ว​ ​หรือ​แม้​แต่​เมื่อ​ปี​ 2541 ​ที่​มี​การ​ทุจริต​คอมพิวเตอร์​และ​รถ​พยาบาล​ก็​เอา​ผิด​เช่น​กัน​ ​ดัง​นั้น​จึง​เป็น​ไป​ไม่​ได้​ที่​วัน​นี้​เรา​จะ​ออก​มาปก​ป้อง​ใคร​ ​โดย​ปัญหา​ทุจริต​ที่​ผ่าน​มาท​ั้ง 3 ​เรื่อง​ ​คือ​ปัญหา​การ​แจก​ปลาก​ระ​ป๋อ​ง​เน่า​ ​ผล​สอบ​ก็​ยุติ​ไป​แล้ว​ ​โครงการ​ชุม​ชน​พอ​เพียง​ก็​อยู่​ระหว่าง​ตรวจ​สอบ​ของ​สำนัก​งาน​การ​ตรวจ​เงิน​แผ่น​ดิน​ (​สต​ง.) ​ส่วน​ปัญหา​ใน​กระทรวง​สาธารณสุข​ ​ก็​อยู่​ระหว่าง​ตรวจ​สอบ​ ​ดัง​นั้น​รัฐมนตรี​ก็​ยัง​ไม่​จำ​เป็น​ต้อง​ลา​ออก​ ​ซึ่ง​ที่​ผ่าน​มา​ข้อมูล​การ​ร้อง​เรียน​มี​ทั้ง​ที่​เป็น​จริง​และ​เป็น​เท็จ​.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0