อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

คู่รักที่น่าชื่นชม

อังคารที่ 29 มกราคม 2556 เวลา 09.34 น.

เป็นรายการดี ๆ ที่ทำให้หัวใจสดชื่นเลยทีเดียว สำหรับรายการ “ศึกน้ำผึ้งพระจันทร์” ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 22.30 น. ทางช่อง 5 ที่ให้ชมทุกแง่มุม ทุกรสชาติของความรัก โดยเฉพาะในช่วง “วิลล์ ยู แมรี่ มี? แต่งงานกันเถอะ” ช่วงเซอร์ไพร้ส์ขอแต่งงาน ที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนประทับใจไม่รู้ลืมมาแล้ว
   
อย่างล่าสุดเป็นการขอแต่งงานที่มีคนกล่าวถึงมากทีเดียว กับทหารหนุ่มขาขาด หมู่ป๊อก-ส.อ.ณัฐปกรณ์ พรหมหล้า ที่มีกำหนดแต่งงานกับแฟนสาวเมื่อปีที่ผ่านมา แต่กลับต้องมามีสภาพพิการขาขวาขาดจากการเหยียบกับระเบิด ชายแดนเขาพระวิหาร อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เมื่อเดือน ก.ย. ปีที่ผ่านมา ก่อนกำหนดการแต่งงานไม่กี่เดือน มาขอแฟนสาว หญิง-พิไลวรรณ เชตุพน แต่งงานกลางรายการ ด้วยการทำทีว่าเชิญเธอมาเป็นกรณีศึกษา ถามคำถามเพื่อให้แขกรับเชิญได้เล่นเกมตามปกติ
   
คำถามมีอยู่ว่า “อะไรที่ทำให้เธอยังยึดมั่นในความรักครั้งนี้ แม้จะไม่ได้มีเวลาอยู่ร่วมกัน” ระหว่าง “รักนั้นสำคัญน้อยกว่าชาติ” หรือ “รักนั้นสำคัญน้อยกว่าแม่” ซึ่งฝ่ายหญิงตอบว่า “รักนั้นสำคัญน้อยกว่าชาติ”
   
หลังจากที่ตอบคำถามเสร็จ อีกทางด้านหนึ่งของสตูดิโอ ทีมงานและว่าที่เจ้าบ่าว หมู่ป๊อกที่เฝ้ารอคอยการเซอร์ไพร้ส์อยู่ทางด้านหลังม่านในสตูดิโออย่างใจจด ใจจ่อ เมื่อม่านเปิดออกจะเห็นหมู่ป๊อกในมือซ้ายของเขาถือช่อดอกไม้ และมือข้างขวาถือไม้ค้ำยันสวมชุดข้าราชการสีขาว เดินมาพร้อมเหล่าพลทหาร 1 เหล่า โดยมีรถทหารฮัมวี่และวงดนตรีออเคสตร้าที่มาบรรเลงเพลงขอแต่งงานสุดซึ้งกัน แบบเต็มวงกลางสตูดิโอเลยทีเดียว
   
หมู่ป๊อกพูดทำนองว่า ฝ่ายหญิงอยู่เคียงข้าง เป็นกำลังให้ทุกครั้งยามที่เขาเจ็บปวด และทำให้เขาต่อสู้อุปสรรคที่เกิดขึ้น และถึงแม้ว่าเขาจะทำให้การแต่งงานเลื่อนออกไป เพราะความไม่พร้อมจากสภาพร่างกายของเขาที่ต้องสูญเสียขาไปข้างหนึ่ง แต่เขาก็ไม่เคยเสียใจที่ต้องเสียขา ทุกวันนี้กลับมีความสุขด้วยซ้ำ เนื่องจากทำให้เขาและแฟนสาวได้อยู่ด้วยกันมากขึ้น ถึงจะเสียขายังมีขาเทียมมาทดแทนได้ แต่ถ้าเสียแฟนสาวไปคงไม่มีใครมาทดแทนได้อีกแล้ว หมู่ป๊อกยังให้สัญญาว่าหลังจากนี้ไปจะทำทุกวันเพื่อแฟนสาว และจะอยู่ด้วยกันตลอดไป
   
ใครได้ชมตอนนี้ผมรับรองว่าต้องน้ำตาไหล ซาบซึ้งไปกับความรักของพวกเค้าทั้งคู่อย่างแน่นอน ขนาดพิธีกรอย่าง ไก่-สมพล ปิยพงศ์ศิริ และ โอปอลล์-ปาณิสรา พิมพ์ปรุ และดารารับเชิญ ถึงกับร้องไห้ด้วยความซาบซึ้ง แต่เพราะร่างกายเกิดความไม่สมดุลทำให้ หมู่ป๊อกเซลงกับพื้นท่ามกลางความตกใจของทุกคน แต่ทั้งคู่ต่างก็ช่วยกันประคับประคองกันขึ้นมายืนอีกครั้ง
   
ผมยอมรับเลยว่าประทับใจคู่นี้มาก เพราะนอกจากเป็นตัวอย่างที่ดี อย่างฝ่ายชายเองที่ผ่านมาก็ทำหน้าที่รับใช้ชาติอย่างไม่ลดละ ถึงขนาดต้องเสียขา ด้านฝ่ายหญิงเองถึงแฟนหนุ่มจะเสียขาไป แต่เขาก็ยังไม่ทอดทิ้งยังอยู่เคียงข้างเขาเสมอ และเป็นการพิสูจน์ให้รู้ว่า “รักแท้ยังมีอยู่จริง” และต้องขอขอบคุณทหารหาญทั้งหลายที่เสียสละเพื่อแผ่นดินครับ.

วิภา...วดี

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0