อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ครู​สาว​โดน​คุก​ 10 ​ปี​ลวง​ศิษย์​ไป​ถูก​ย่ำ​ยี​

ศาล​อำนาจ​เจริญ​พิพากษา​จำ​คุก​ 10 ​ปี​ ​ครู​สาว​หลอก​ลูก​ศิษย์​วัย​ 11 ​ขวบ​ ​ไป​ให้​ไอ้​โม่ง​ขยี้​คาบ​้า​นพ​ัก ​เผยอ​อก​อุบาย​ว่า​ผัว​ไป​ต่าง​จังหวัด​-​ขอ​ให้​เด็ก​ไป​นอน​เป็น​เพื่อน​ ​แต่​กลับ​ปล่อย​ให้​เด็ก​อยู่​บ้าน​ตาม​ลำพัง​ พุธที่ 26 สิงหาคม 2552 เวลา 06.48 น.

​ศาล​อำนาจ​เจริญ​พิพากษา​จำ​คุก​ 10 ​ปี​ ​ครู​สาว​หลอก​ลูก​ศิษย์​วัย​ 11 ​ขวบ​ ​ไป​ให้​ไอ้​โม่ง​ขยี้​คาบ​้า​นพ​ัก ​เผยอ​อก​อุบาย​ว่า​ผัว​ไป​ต่าง​จังหวัด​-​ขอ​ให้​เด็ก​ไป​นอน​เป็น​เพื่อน​ ​แต่​กลับ​ปล่อย​ให้​เด็ก​อยู่​บ้าน​ตาม​ลำพัง​ ​แถม​บอก​ไม่​ให้​ล็​อก​ประตู​ ​พอ​ดึก​ก็​ถูก​ไอ้​โม่ง​บุก​ข่ม​ขืน​ยับ​ 2 ​คืน​ซ้อน​ ​กระทั่ง​ความ​แตก​เมื่อ​เด็ก​ตั้ง​ท้อง​ 4 ​เดือน​-​พ่อ​พา​เข้า​แจ้ง​ ​ความ​ ​จน​จับ​กุม​ครู​สาว​ได้​ ​แม้ว​่า​เจ้า​ตัว​จะ​ยืน​ยัน​ปฏิเสธ​มา​ตลอด​ก็​ตาม​ ​ส่วน​ไอ้​โม่ง​ยัง​ตาม​จับ​ไม่​ได้​ ​ขณะ​ที่​มูลนิธิ​เพื่อน​หญิง​แฉ​ ​ครู​ชั่ว​ร่วม​กับ​ญาติ​และ​ภารโรง​ ​รุม​ข่ม​ขืน​มาราธอน​เด็ก​ตั้ง​แต่​ ม.1 ​ถึง​ ม.4 ​จน​ตอน​นี้​ตั้ง​ครรภ์​แก่​ 8 ​เดือน​
   
​ผู้​สื่อ​ข่าว​ราย​งาน​ว่า​ ​เมื่อ​เวลา​ 10.00 น. ​วัน​ที่​ 25 ส.ค. ​ผู้​พิพากษา​ศาล​จังหวัด​อำนาจ​เจริญ​ ​ได้​นั่ง​บัลลังก์​อ่าน​คำ​พิพากษา​คดี​อาญา​หมาย​เลข​แดง​ที่​ 1533/2552 ​ที่​อัยการ​จังหวัด​อำนาจ​เจริญ​เป็น​โจทก์​ยื่น​ฟ้อง​ ​นาง​อัมพร​ทิพย์​ ​สุทธิ​เวช​กุล​ ​จำเลย​ ​ใน​ข้อ​หา​เป็น​ธุระ​จัด​หา​เพื่อ​สนอง​ความ​ใคร่​ของ​ผู้​อื่น​ ​และ​จัด​หา​ล่อ​ไป​เพื่อ​การ​อนาจาร​เด็ก​หญิง​อายุ​ไม่​เกิน​ 15 ​ปี​ ​โดย​ศาล​สั่ง​จำ​คุก​นาง​อัมพร​ทิพย์​ ​ตาม​มาตรา​ 282 ​วรรค​สาม​ ​การก​ระ​ทำ​ของ​จำเลย​เป็น​ความ​ผิด​หลาย​กรรม​ให้​เรียง​กระทง​ลง​โทษ​จำ​คุก​ ​กระทง​ละ​ 5 ​ปี​ ​รวม​จำ​คุก​ 10 ​ปี​ ​ไม่​ลด​ไม่​รอ​ลง​อาญา​ ​ซึ่ง​ภาย​หลัง​การ​ตัด​สิน​ของ​ศาล​นาง​อัมพร​ทิพย์​และ​ญาติ​ ๆ ​ได้​นำ​หลัก​ทรัพย์​มาย​ื่​นข​อป​ระ​กัน​ตัว​เพื่อ​สู้​คดี​ต่อ​ ​โดย​จะ​ยื่น​อุทธรณ์​ภาย​ใน​ 30 ​วัน​ ​ซึ่ง​นาง​อัมพร​ทิพย์​ยืน​ยัน​ว่า​ไม่​ได้​กระทำ​ผิด​ตาม​ที่​ถูก​กล่าว​หา​ ​และ​จะ​ต่อ​สู้​คดี​จน​ถึง​ที่​สุด​
    
​ด้าน​บิดา​ของ​ ด.ญ.​บุ้ง​ (​นาม​สมมุติ​) ​เหยื่อ​กาม​อายุ​ 13 ​ปี​ ​กล่าว​ว่า​ ​ครอบ​ครัว​ดี​ใจ​มาก​ที่​ศาล​ตัด​สิน​ให้​คน​กระทำ​ผิด​ถูก​ลง​โทษ​ ​เพราะ​รอ​เวลา​นี้​มานาน​แล้ว​ ​แม้ว​่า​จะ​ยัง​ไม่​พบ​ตัว​การ​คนที​่​ข่ม​ขืน​ลูก​สาว​จริง​ ๆ ​ก็​ตาม​ ​พวก​เรา​จะ​รอ​และ​ขอ​ให้​ตำรวจ​ทำงาน​ต่อ​ไป​ ​เชื่อ​ว่า​ต้อง​ได้​ตัว​ผู้​ต้อง​หา​ที่​เหลือม​า​ลง​โทษ​แน่น​อน
    
“​ขณะ​นี้​ลูก​สาว​ได้​คลอด​ลูก​แล้ว​เป็น​ผู้​หญิง​อายุ​ขวบ​กว่า​ ​ครอบ​ครัว​เดือด​ร้อน​มาก​เพราะ​มี​ฐานะ​ยาก​จน​นอก​จาก​ต้อง​ทำ​มา​หาก​ิน​เลี้ยง​ลูก​ ๆ ​แล้ว​ต้อง​มี​ภาระ​ดู​แล​หลาน​อีก​คน​ ​ราย​ได้​หลัก​ก็​ไม่​มี​ต้อง​หาร​ับ​จ้าง​ทั่ว​ไป​ ​สงสาร​ก็​แต่​หลาน​ตัว​น้อย​ ๆ ​ที่​เกิด​มา​จาก​ความ​ชั่ว​ของ​คน​บาง​คน​ ​เห็น​ลูก​สาว​อายุ​เพียง​ 13 ​ปี​ ​แต่​ต้อง​ทำ​หน้าที่​แม่​ ​ป้อน​ข้าว​ป้อน​นม​ให้​ลูก​ ​รู้​สึก​สะเทือน​ใจ​มาก​ ​ถ้า​ใคร​สงสาร​ก็​ขอ​วอน​เมตตา​ช่วย​เหลือ​พวก​เรา​ด้วย​” ​พ่อ​หนู​น้อย​เคราะห์​ร้าย​ ​กล่าว​วิงวอน​
    
​สำหรับ​คดี​นี้​เกิด​ขึ้น​เมื่อ​ 8 ​มี​.ค. 2550 ​นาง​อัมพร​ทิพย์​ ​สุทธิ​เวช​กุล​ ​ตำแหน่ง​อาจารย์​ 2 ​ระดับ​ 7 ​โรง​เรียน​แห่ง​หนึ่ง​ใน​ อ.​ชานุ​มาน​ ​ได้​ออก​อุบาย​ชวน​ ด.ญ.​บุ้ง​ไป​นอน​ค้าง​คืน​ที่​บ้าน​ ​โดย​อ้าง​ว่า​สามี​ไป​ต่าง​จังหวัด​ ​จึง​ขอ​ให้​นัก​เรียน​ไป​นอน​เป็น​เพื่อน​ ​แต่​เมื่อ​ไป​ถึง​ที่​บ้าน​แล้ว​นาง​อัมพร​ทิพย์​กลับ​บอก​เด็ก​ว่า​ ​ต้อง​ออก​ไป​ทำ​ธุระ​ข้าง​นอก​ให้​ ด.ญ.​บุ้ง​นอน​ปิด​ไฟ​ไว้​และ​ห้าม​ใส่​กลอน​ประตู​
    
​เมื่อ​ครู​อัมพร​ทิพย์​ออก​จาก​บ้าน​ไป​สัก​ 2-3 ​ชั่ว​โมง​ ​ก็​มี​ชาย​สวม​ไอ้​โม่ง​บุก​เข้า​มา​ข่ม​ขืน​ ด.ญ. ​บุ้ง​ถึง​ 2 ​ครั้ง​ซ้อน​ ​พอ​วัน​รุ่ง​ขึ้น​ครู​คน​เดิม​เอ่ย​ปาก​ชวน​ ด.ญ.​เคราะห์​ร้าย​ไป​นอน​ค้าง​ที่​บ้าน​อีก​ ​และ​เหตุ​การณ์​ยัง​คง​เป็น​เช่น​เดิม​ ​มี​คน​ร้าย​สวม​ไอ้​โม่ง​บุก​ข่ม​ขืน​เด็ก​ ​จาก​นั้น​ ด.ญ.​บุ้ง​ก็​ไม่​ยอม​ไป​นอน​ค้าง​ที่​บ้าน​ครู​อีก​ ​กระทั่ง​เรื่อง​มา​แดง​ขึ้น​ ​เมื่อ​ครู​ประจำ​ชั้น​ผิด​สังเกต​ที่​เห็น​ ด.ญ.​บุ้ง​ท้อง​โต​ขึ้น​ ​จึง​ให้​ไป​ตรวจ​ที่​ ​รพ​.​ก็​พบ​ว่า​เด็ก​กำลัง​ตั้ง​ครรภ์​ได้​ 4 ​เดือน​ ​ทาง​ผู้​ปก​ครอง​จึง​เข้า​แจ้ง​ความ​กับ​ตำรวจ​ สภ.​ชานุ​มาน​ ​กระทั่ง​มี​การ​สืบ​สวน​สอบ​สวน​จน​    ​นำ​ไป​สู่​การ​จับ​กุม​นาง​อัมพร​ทิพย์​ ​แม้ว​่า​ผู้​ต้อง​หา​จะ​ยืน​ยัน​ปฏิเสธ​มา​ตลอด​ก็​ตาม​ ​ส่วน​ไอ้​โม่ง​ที่​ลง​มือ​ข่ม​ขืน​ตำรวจ​ยัง​ไม่​สามารถ​จับ​กุม​ได้​
   
​ด้าน​ น.ส.​สุ​เพ็ญ​ศรี​ ​พึ่ง​โคก​สูง​ ​หัว​หน้า​ศูนย์​พิทักษ์​สิทธิ​สตรี​ ​มูลนิธิ​เพื่อน​หญิง​ ​เปิด​เผย​ว่า​ ​จาก​การ​ลง​พื้น​ที่​ 4 ​จังหวัด​ที่​ร่วม​โครงการ​ป้อง​กัน​และ​แก้​ไข​ปัญหา​ความ​รุน​แรง​ต่อ​เด็ก​และ​สตรี​ ​พบ​ปัญหา​ที่​คล้ายคลึง​กัน​คือ​ ​เด็ก​ติด​เกม​ ​ท้อง​ใน​วัย​เรียน​ ​สามี​ทำ​ร้าย​ร่าง​กาย​ภรรยา​ ​ล่า​สุด​รู้​สึก​ช็อก​กับ​เหตุ​ที่​เกิด​ขึ้น​กับ​นัก​เรียน​หญิง​ ม.4 ​โรง​เรียน​รัฐ​แห่ง​หนึ่ง​ใน​จังหวัด​ภาค​กลาง​ ​ที่​ถูก​ครู​อายุ​ประมาณ​ 40-50 ​ปี​รวม​ทั้ง​ญาติ​ครู​ ​และ​ภารโรง​ข่ม​ขืน​ ​ตั้ง​แต่​เรียน​อยู่​ชั้น​ ม.1 ​แต่​ถูก​ครู​บังคับ​ข่ม​ขู่​ไม่​ให้​บอก​ใคร​
    
​จน​กระทั่ง​เด็ก​ยอม​เล่า​เรื่อง​ให้​พ่อ​บุญ​ธรรม​ทราบ​ ​และ​พา​ไป​แจ้ง​ความ​ที่​สถานี​ตำรวจ​ท้อง​ที่​ที่​เกิด​เหตุ​ ​เมื่อ​ปลาย​เดือน​กรกฎาคม​ที่​ผ่าน​มา​ ​เมื่อ​ตรวจ​ร่าง​กาย​พบ​เด็ก​ตั้ง​ท้อง​ได้​ 8 ​เดือน​ ​มูลนิธิ​ช่วย​ดู​แล​เด็ก​ให้​อยู่​ใน​ที่​ปลอด​ภัย​แล้ว​ ​นอก​จาก​นี้​มี​หลาย​จังหวัด​ ​พบ​เด็ก​อายุ​ต่ำ​กว่า​ 15 ​ปี​ ​จำนวน​ไม่​น้อย​ถูก​คน​ใกล้​ชิด​ ​โดย​เฉพาะ​ครู​ ​รุ่น​พี่​ ​และ​คน​ข้าง​บ้าน​ ​กระทำ​ชำเรา​ ​ดัง​นั้น​ผู้​ปก​ครอง​ต้อง​ดู​แลบ​ุตร​หลาน​อย่าง​ใกล้​ชิด​ ​และ​สำรวจ​ความ​ผิด​ปกติ​ ​ของ​เด็ก​ด้วย​.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0