อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

เหยื่อคาร์บอมบ์กลางเมืองยะลายืนหยัดสู้ต่อ

ผวจ.ยะลา ให้กำลังใจเหยื่อคาร์บอมบ์กลางเมืองยะลา "เฮียปี้ ข้าวมันไก่รวมมิตร" หลังภรรยาลูกน้องเสียชีวิต4ศพ แต่วันนี้ลุกขึ้นเปิดร้านใหม่ยืนหยัดสู้ ชวนชาวยะลาสู้เพื่อแผ่นดินไทย เสาร์ที่ 11 สิงหาคม 2555 เวลา 01.50 น.

จากเหตุคาร์บอมบ์  2 จุด ย่านถนนรวมมิตร ในเขตเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา จนมีผู้เสียชีวิต  11 ราย บาดเจ็บกว่า 100 ราย บ้านเรือน ร้านค้า รถยนต์ และ รถจยย.ได้รับความเสียหายจำนวนมาก เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 31 มี.ค. ที่ผ่านมา หนึ่งในผู้ที่ได้รับความเสียหายมากที่สุดคือร้านข้าวมันไก่รวมมิตรของนายศักดิ์ชัย ลือเกษมสุข หรือเฮียปี้ ต้องสูญเสียภรรยาและลูกน้อง ถึง 4 คน  รวมทั้งอุปกรณ์ข้าวของภายในร้านพังเสียหายทั้งหมดนั้น

วันนี้ (11ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กว่า4 เดือนเต็ม ที่ร้านต้องปิดกิจการลง  ในวันนี้ร้านข้าวมันไก่รวมมิตรได้กลับมาเปิดกิจการอีกครั้งในพื้นที่แห่งใหม่ เลขที่47/5 ถนนกาญจนา 2 ในเขตเทศบาลนครยะลา  ทำให้ลูกค้าประจำและเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ที่รู้ว่าเฮียปี้กลับมาเปิดร้านใหม่ ต่างแห่กันมาอุดหนุนจำนวนมาก เพราะชื่นชอบในรสชาติของความอร่อย พร้อมเป็นกำลังใจให้เฮียปี้  รวมทั้งนายเดชรัฐ สิมศิริ ผวจ.ยะลา ที่เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจและลิ้มรสชาติความอร่อยของข้าวมันไก่ ขนมจีบ ซาลาเปา เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการประกอบอาชีพ รวมทั้งให้ผู้ประกอบการและประชาชนที่ได้รับผลกระทบต่างมีกำลังใจพร้อมยืนหยัดต่อสู้อยู่ในพื้นที่จ.ยะลาต่อไป

เฮียปี้ กล่าวว่า กว่าตนจะตั้งหลักได้ก็ต้องใช้เวลานาน 3-4 เดือน สภาพจิตใจก็ดีขึ้นถ้าได้ทำงาน แต่ถ้าไม่ได้ทำงานก็ยังคงแย่อยู่ และดีใจที่บรรยากาศเก่าๆได้กลับคืนมา ได้พบปะพูดคุยกับลูกค้า และที่สำคัญผู้ใหญ่ในพื้นที่จังหวัดยะลายังให้ความสนใจ ไม่ได้ทอดทิ้ง โดยเฉพาะผวจ.ยะลาที่ได้เดินทางมาเยี่ยมเยียนให้กำลังใจและอุดหนุนกิจการร้านข้าวมันไก่ของตนเอง  ขอให้กำลังใจไปถึงผู้ประกอบการคนอื่นๆ ประชาชนในยะลาและจังหวัดชายแดนทั้ง ปัตตานีและนราธิวาสต้องต่อสู้ต่อไป เพราะไม่มีอะไรจะเสียแล้ว สูญเสียมาจนชินแล้ว แผ่นดินนี้เป็นของเราเป็นของคนไทยทุกคน เราต้องอยู่ ต้องต่อสู้  แม้จะมีใครมาก่อความไม้่สงบก็ตามคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0