อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

“ปวีณา” ประเดิมทองแรกนักกีฬาไทย “ม.อาเซียน”

“ปวีณา” จอมชกสาวจาก ม.เกษตรศาสตร์ ประเดิมคว้าเหรียญทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชุด “ม.อาเซียน” ได้สำเร็จ หลังไล่อัด “สาวเวียดนาม” ก่อนชนะคะแนนขาด เจ้าตัวสุดปลื้ม ตั้งเป้าซิวทอง “ซีเกมส์” ขณะที่ “แข้งสาวไทย” ไล่ตีเจ๊าหืด ส่วน “จอมเตะไทย” รำไม่เข้าตา ได้แค่ “เงิน-ทองแดง” พฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม 2555 เวลา 09.15 น.

  เนติ มีโอสถ ผู้สื่อข่าวกีฬาเดลินิวส์ รายงานการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน ครั้งที่ 16 ที่กรุงเวียงจันทน์ สปป.ลาว เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีชิงชัยวันแรก 13 เหรียญทอง ทัพนักกีฬาไทยประเดิมคว้าเหรียญทองแรกได้แล้วจาก “น้องแอม” ปวีณา รักษาชาติ นักคาราเต้-โด สาว ชั้นปีที่ 1 ม.เกษตรศาสตร์ ที่ชนะคะแนน เหียน ทิ ทู งา จากเวียดนาม 6-2 ในรอบชิงชนะเลิศ ประเภทต่อสู้ 50 กก.หญิง นอกจากนี้ ทีมคาราเต้-โด ไทย ยังได้เหรียญเงิน จากประเภทต่อสู้ รุ่น 55 กก.ชาย ไทยคม ทรงอยู่ และอีก 2 ทองแดง ประเภทท่ารำ ทีมหญิง ที่มี นฤมล จันทร์สม, จริยา วรรณทอง, ณัฐกานต์ บัวระบัน) และจาก ยุทธนา ศรีประพันธ์ ประเภทต่อสู้ รุ่น 60 กก.ชาย

  หลังจบเกม ปวีณา เผยว่า รู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่คว้าเหรียญทองแรกให้กับทัพนักกีฬาไทย ชุด ม.อาเซียน หนนี้ เพราะเพิ่งเข้ามาอยู่ปี 1 และแม้จะเคยได้เหรียญเงินในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 26 มาแล้วก็ตาม ซึ่งถือเป็นนิมิตรหมายอันดี เพราะอยากไปลุ้นคว้าเหรียญทองกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่พม่าในปีหน้าให้ได้

  ขณะที่เทควันโด ชิง 5 ทอง ประเภทท่ารำ ไทยได้ 2 เงิน จาก บุคคลชาย คณวัฒน์ สุขเจริญ, ทีมหญิง สิริพิชญ์ รำพึงกิจ, ศลิษา อำนวยชัย, วนิดา รักษาศรี และอีก 3 ทองแดง จาก ทีมชาย คณวัฒน์, นพพล พิทักษ์วงษ์ดีงาม, อฐนลวงศ์ กิตติมากรณ์, บุคคลหญิง ศลิษา อำนวยชัย, คู่ผสม นพพล พิทักษ์วงษ์ดีงาม, วนิดา รักษาศรี

  ส่วนผลกีฬาอื่นๆ ฟุตบอลหญิง แข่งแบบพบกันหมด รอบแรก นัดที่ 2 ที่สนามเจ้าอะนุวง ไทย เสมอ เวียดนาม ชุดแชมป์ อาเซียน คัพ 1-1 โดยเวียดนามนำไปก่อน จาก เหวียน ทิ เวียด นาทีที่ 45 ก่อนที่ปาจรีย์ เถาโต ยิงตีเสมอให้ไทย นาทีที่ 53 ทำให้เสมอกัน 1-1 แบ่งไปทีมละ 1 แต้ม แต่สาวไทยยังนำจ่าฝูงมี 4 แต้ม เท่ากับเวียดนาม แต่ไทยยิงประตูได้มากกว่า นัดต่อไป ไทย จะพบกับ ลาว วันที่ 15 ธ.ค.นี้

  บาสเกตบอล รอบแรก นัดแรก ทีมชาย ไทย แพ้ อินโดนีเซีย 68-73 คะแนน, ทีมหญิง ไทย ชนะ อินโดนีเซีย 85-49 คะแนน

  สรุปเหรียญ(ทอง-เงิน-ทองแดง) อันดับ 1 เวียดนาม(5-6-1), อันดับ 2 ลาว(4-2-5), อันดับ 3 มาเลเซีย(4-1-6), อันดับ 4 ไทย(1-3-6), อันดับ 5 อินโดนีเซีย(0-2-6), อันดับ 6 สิงคโปร์ 0-0-2.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0