อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"​ยู​เออ​ี"​ขอ​ถอน​ตัว​ ​อช​.​มา​เชีย​ล​อา​ร์ท​

“​บิ​๊​กอ​๊​อด​” ​พล​.อ.​ยุทธ​ศักดิ์​ ​ศศิ​ประภา​ ​ประธาน​คณะ​กรรมการ​โอ​ลิ​มปิค​แห่ง​ประเทศไทย​ ​ได้​เป็น​ประธาน​แถลง​ข่าว​ความ​พร้อม​ใน​การ​เป็น​เจ้า​ภาพ​จัดการ​แข่ง​ขัน​ ​เอ​เชี่ยน​มา​เ​ชี่​ยล​อา​ร์ท​เกมส์​ ​ครั้ง​ที่​ 1 ​เมื่อ​วัน​ที่​ 23 ก.ค.​ ศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม 2552 เวลา 08.26 น.

​เหลือ​แค่​40​ชาติ​ชิง​ชัย​"​ยุทธ​ศักดิ์​"​หวัง​10​ทอง​
   
“​บิ​๊​กอ​๊​อด​” ​พล​.อ.​ยุทธ​ศักดิ์​ ​ศศิ​ประภา​ ​ประธาน​คณะ​กรรมการ​โอ​ลิ​มปิค​แห่ง​ประเทศไทย​ ​ได้​เป็น​ประธาน​แถลง​ข่าว​ความ​พร้อม​ใน​การ​เป็น​เจ้า​ภาพ​จัดการ​แข่ง​ขัน​ ​เอ​เชี่ยน​มา​เ​ชี่​ยล​อา​ร์ท​เกมส์​ ​ครั้ง​ที่​ 1 ​เมื่อ​วัน​ที่​ 23 ก.ค.​ที่​สโมสร​ทหาร​บก​ ​พร้อม​ด้วย​ “​บิ​๊ก​จา​” ​พล​.ต.​จารึก​ ​อารี​ราช​การัณย์​ ​เลขาธิการ​คณะ​กรรมกร​ร​โอ​ลิ​มปิค​แห่ง​ประเทศไทย​ ​และ​นาย​แพทย์​ปราชญ์​ ​บุ​ณ​ยวง​ศ์​วิโรจน์​ ​ปลัด​กระทรวง​สาธารณสุข​   

​พล​.อ.​ยุทธ​ศักดิ์​ ​กล่าว​ว่า​ ​ตั้ง​แต่​ประเทศไทย​ได้​เตรียม​จัดการ​แข่ง​ขัน​กีฬา​เอ​เชี่ยน​มา​เชีย​ล ​อา​ร์ท​เกมส์​ ​ครั้ง​ที่​ 1 ​เมื่อ​วัน​ที่​ 25 ​เม​.ย.-3 พ.ค. ​ก็​มี​ความ​พร้อม​อยู่​แล้ว​ ​แต่​ติด​ขัด​ตรง​ที่​เกิด​ปัญหา​การ​เมือง​ภาย​ใน​ประเทศ​ ​และ​การ​แพร่​ระบาด​ของ​ “​ไข้​หวัด​ใหญ่​สาย​พันธุ์​ใหม่​ 2009” ​ทำ​ให้​การ​แข่ง​ขัน​ต้อง​เลื่อน​มา​หลาย​ครั้ง​ ​จน​กระทั่ง​มาก​ำ​หน​ด​ได้​แน่​ชัด​ ​คือ​ ​วัน​ที่​ 1-9 ส.ค. ​ซึ่ง​แม้​ไทย​ได้​จัด​เตรียม​งาน​ทุก​อย่าง​ไว้​ดี​ ​แต่​ต้อง​ยอม​รับ​ว่า​มกร​รม​กีฬา​การ​ต่อ​สู้​ครั้ง​นี้​ ​เป็น​กีฬา​ใหม่​ ​เพิ่ง​จะ​จัดการ​ชิง​ชัย​ครั้ง​แรก​ ​จึง​อาจ​จะ​ประสบ​ความ​สำเร็จ​ได้​ยาก​ ​ทั้ง​เรื่อง​ของ​คน​ดู​และ​จำนวน​เหรียญ​ ​โดย​เฉพาะ​ใน​เรื่อง​ของ​จำนวน​เหรียญ​ทอง​นั้น​ ​คาด​เดา​ได้​ยาก​ ​จริง​ ๆ ​เพราะ​สมาคม​เอง​ก็​ไม่​รู้​ว่า​คู่​แข่ง​จะ​มี​ใคร​บ้าง​ ​เก่ง​แค่​ไหน​ ​หรือ​อ่อน​ขนาด​ใด​ ​อย่าง​ไร​ก็​ตาม​คิด​ว่า​ทัพ​นัก​กีฬา​ของ​ไทย​ ​จะ​ต้อง​คว้า​มา​ได้​อย่าง​น้อย​ 10 ​เหรียญ​ทอง​ ​จาก​เท​ควัน​โด​, ​ปัน​จัก​สี​ลัต, วูซู ​และ​ ​มวย​ไทย​
   
​พล​.ต.​จารึก​ ​กล่าว​ว่า​ ​ตอน​นี้​มี​ประเทศ​สหรัฐ​อาหรับ​เอม​ิเ​รส​ต์ ​หรือ​ “​ยู​เออ​ี” ​ได้​ขอ​ถอน​ตัว​ไม่​ส่ง​นัก​กีฬา​เข้า​แข่ง​ขัน​ ​ทำ​ให้​เหลือ​ชาติ​ใน​เอ​เชีย​เพียง​แค่​ 40 ​ประเทศ​ที่​มาร​่วม​ชิง​ชัย​ ​และ​มีน​ั​กก​ีฬา 986 ​คน​ ​เมื่อ​รวม​กับ​เจ้า​หน้าที่​ของ​แต่​ละ​ชาติ​ ​จะ​ทำ​ให้​มีน​ั​กก​ีฬา​และ​เจ้า​หน้าที่​เข้า​แข่ง​ขัน​กีฬา​เอ​เชี่ยน​มา​เ​ชี่​ยล​อา​ร์ท​เกมส์​ ​ครั้ง​ที่​ 1 ​ประมาณ​ 1,500 ​คน​
   
​นาย​แพทย์​ ​ปราชญ์​ ​กล่าว​ว่า​  ​ทุก​ ๆ ​ชาติ​ที่​เข้า​มา​แข่ง​ขัน​ครั้ง​นี้​ ​ต่าง​เป็น​ห่วง​ใน​เรื่อง​ของ​การ​แพร่​เชื้อ​ “​ไข้​หวัด​ใหญ่​สาย​พันธุ์​ใหม่​ 2009” ​ซึ่ง​ตัว​ของ​นัก​กีฬา​ชาติ​ต่าง​ ๆ ​อาจ​ะ​นำ​มา​แพร่​เชื้อ​ ​หรือ​จะ​ติด​จาก​แฟน​กีฬา​ใน​ประเทศไทย​ก็​ได้​ ​ดัง​นั้น​กระทรวง​สาธารณสุข​ ​จะ​ใช้​มาตรการ​เดียว​กัน​วัน​ที่​ ​ทีมชาติ​ไทย​ ​ลง​แข่ง​ขัน​ฟุต​บอล​นัด​พิเศษ​กับ​  “​หงส์​แดง​” ​ลิ​เ​วอ​ร์​พู​ล ​ด้วย​การ​ขอ​ร้อง​ให้​คนที​่​มี​ไข้​กรุณา​ดู​การ​ถ่าย​ทอด​อยู่​ที่​บ้าน​ ​ส่วน​คนที​่​เดิน​ทาง​มาด​ู​แล้ว​เกิด​มี​อาการ​ไข้​สูง​ ​จะ​มี​แพทย์​และ​พยาบาล​ประจำ​อยู่​ใน​สนาม​แข่ง​ขัน​ต่าง​ ๆ ​เพื่อ​ทำ​การ​ปฐมพยาบาล​และ​ให้​คำ​แนะ​นำ​ ​นอก​จาก​นี้​จะ​มี​การ​นำ​เครื่อง​ “​เท​อร​์​โม​ส​แกน​” ​ไป​ติด​ตั้ง​บริเวณ​หน้า​ทาง​เข้า​ตาม​สนาม​แข่ง​ขัน​ต่าง​ ๆ ​หาก​ใคร​ที่​มี​ไข้​สูง​ก็​จะ​ไม่​อนุญาต​ให้​เข้า​ไป​ใน​สนาม​อย่าง​เด็ด​ขาด​ ​และ​มี​การ​นำ​ “​เจ​ล​ล้าง​มือ​” ​ไป​วาง​ตาม​จุด​ต่าง​ ๆ​ด้วย​ ​เชื่อ​ว่า​จะ​ป้อง​กัน​ไม่​ให้​มี​การ​ระบาด​ของ​ “​ไข้​หวัด​ใหญ่​สาย​พันธุ์​ใหม่​ 2009” ​ได้​ใน​ช่วง​ที่​ ​แข่ง​ขัน​.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0