อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

แรง​งาน​พม่า​ร้อง​นาย​หน้า​โกง​เงิน​

นาย​สม​พง​ษ์ ​สระ​แก้ว​ ​ผู้​ประสาน​งาน​เครือ​ข่าย​ส่ง​เสริม​คุณภาพ​ชีวิต​แรง​งาน​ (​แอ​ลพ​ี​เอ็น​) ​เปิด​เผย​ว่า​แม้​การ​จด​ทะเบียน​แรง​งาน​ครั้ง​ใหม่​ที่​จะ​สิ้น​สุด​ใน​วัน​ที่​ 30 ก.ค.​นี้​ ​จะ​เป็น​โอกาส​ที่​ดี​ใน​การ​ทำ​ให้​แรง​งาน​เข้า​สู่​ระบบ​ ศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม 2552 เวลา 07.25 น.

"​ไพรัช​"​รับ​รัฐ​บ้อ​ท่า​ไร้​ก.ม.​ลง​โทษ​
   
​เมื่อ​วัน​ที่​ 23 ก.ค. ​นาย​สม​พง​ษ์ ​สระ​แก้ว​ ​ผู้​ประสาน​งาน​เครือ​ข่าย​ส่ง​เสริม​คุณภาพ​ชีวิต​แรง​งาน​ (​แอ​ลพ​ี​เอ็น​) ​เปิด​เผย​ว่า​แม้​การ​จด​ทะเบียน​แรง​งาน​ครั้ง​ใหม่​ที่​จะ​สิ้น​สุด​ใน​วัน​ที่​ 30 ก.ค.​นี้​ ​จะ​เป็น​โอกาส​ที่​ดี​ใน​การ​ทำ​ให้​แรง​งาน​เข้า​สู่​ระบบ​ ​แต่​ก็​ยัง​มี​ปัญหา​เนื่อง​จาก​แรง​งาน​ข้าม​ชาติ​ส่วน​ใหญ่​ไม่​สามารถ​เดิน​ทาง​ไป​จด​ทะเบียน​ได้​โดย​ลำพัง​ ​เพราะ​ต้อง​มีน​าย​จ้าง​พา​ไป​ ​แต่​ปรากฏ​ว่าน​าย​จ้าง​ส่วน​ใหญ่​มัก​มอบ​หมาย​ให้​นาย​หน้า​เป็น​ผู้​ดำเนิน​การ​แทน​ ​ทำ​ให้​แรง​งาน​ต้อง​เสีย​ค่า​ใช้​จ่าย​เพิ่ม​ขึ้น​ ​จาก​เดิม​ที่​ต้อง​จ่าย​ทั้ง​สิ้น​คนละ​ 3,880 ​บาท​ ​แต่​หาก​ผ่าน​นาย​หน้า​ต้อง​เสีย​ราย​ละ​ 4,500-10,000 ​บาท​ ​ซึ่ง​ค่า​ใช้​จ่าย​ทั้ง​หมด​แรง​งาน​จะ​ต้อง​เป็น​ผู้​จ่าย​เอง​ ​และ​นาย​จ้าง​ไป​หัก​เอา​จาก​เงิน​เดือน​  ​ซึ่ง​ล่า​สุด​มี​คน​งาน​พม่า​ 26 ​คน​ ​ร้อง​เรียน​ว่า​เกิด​ปัญหา​ดัง​กล่าว​ขึ้น​ที่​ จ.​สมุทร​สาคร​
   
​ด้าน​นาย​ไพรัช​ ​ลำยอง​ ​รอง​อธิบดี​กรมการ​จัด​หาง​าน ​กล่าว​ว่า​ ​ได้​รับ​ราย​งาน​เรื่อง​ที่​มี​คน​งาน​พม่า​ร้อง​เรียน​ที่​ จ.​สมุทร​สาคร​แล้ว​ ​จาก​การ​ตรวจ​สอบ​พบ​ว่า​มี​การก​ระ​ทำ​ดัง​กล่าว​จริง​ ​แต่​อย่าง​ไร​ก็​ตาม​การ​ใช้​นาย​หน้า​มา​จด​ทะเบียน​แทน​นั้น​ยัง​ ​ไม่​มี​กฎหมาย​ควบ​คุม​ถือ​เป็น​ช่อง​ว่าง​งาน​ทาง​กฎหมาย​.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0