อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ทอท.เร่งติดผนักกระจกกันคนโดดฆ่าตัวตาย

ท่าอากาศยานไทยทุ่ม 30 ล้าน เร่งติดผนังกระจก 2 เมตร รอบอาคารผู้โดยสารชั้น 2 และ 4 สุวรรณภูมิ ป้องกันคนโดดฆ่าตัวตาย หลังช่วง 5 เดือนล่าสุด เกิดขึ้น 3 ครั้ง ตายแล้ว 2 ศพ อังคารที่ 8 ตุลาคม 2556 เวลา 07.28 น.

นางระวีวรรณ เนตระคเวสนะ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย (ทอท.) เปิดเผยว่า เตรียมใช้งบประมาณ 30 ล้านบาท ดำเนินโครงการติดตั้งผนังกระจกรอบบริเวณทางเข้า ด้านหน้าอาคารผู้โดยสารขาออกชั้น 2 และ ชั้น 4 สนามบินสุวรรณภูมิ สูง 2 เมตร เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุผลัดตกจากอาคาร รวมถึงการกระโดดฆ่าตัวตาย ซึ่งเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อย และสร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อสนามบิน หลังจากช่วง 5 เดือนที่เข้ามารับตำแหน่งผู้อำนวยการสนามบิน มีคนมากระโดดฆ่าตัวตายแล้ว 3 ครั้ง และล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีอาการเมาสุรา

รายงานข่าวแจ้งเพิ่มว่า ตั้งแต่เปิดสนามบินสุวรรณภูมิมา 7 ปี เกิดเหตุผู้โดยสารพลัดตกลงมา 5 ราย แต่ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมีชาวต่างชาติพลัดตกเสียชีวิต 2 ราย ดังนั้น ทอท.จึงต้องเร่งติดตั้งผนังกระจก ป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นอีก เพราะอาจกระทบต่อภาพลักษณ์และแผนการผลักดันสนามบินสุวรรณภูมิให้เป็น 1 ในสนามบินที่ดีที่สุดในโลกได้ โดยขณะนี้ ทอท.กำลังอยู่ระหว่างจัดจ้าง และคาดใช้เวลาติดตั้งประมาณ 5 เดือน แล้วเสร็จในเดือนมี.ค.57

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0