อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กรกฎาคม 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กรกฎาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"ชัชชาติ" โพสเฟซบุ๊กเจอศพเครื่องบินลาวตกแล้ว 17 ศพ

"ชัชชาติ" โพสเฟซบุ๊ก ไปปากเซ สอบถามเรื่องเครื่องบินตก ล่าสุดพบแล้ว 17 ศพ แต่ยังไม่สามารถพิสูจน์อัตลักษณ์ได้ ทางไทยให้การสนับสนุนทุกด้านตามที่ทางลาวต้องการ ขณะนี้มีทางทหารอากาศ ทหารเรือ อาสาสมัครฮุก 31 จากโคราช พิสูจน์หลักฐานจากตำรวจจะมาถึงช่วงเที่ยง และ ห้องเย็นสำหรับเก็บศพ กำลังเดินทางเข้าพื้นที่ พุธที่ 12 เมษายน 2560 เวลา 23.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.25 น. (18 ต.ค.) ที่เฟซบุ๊กของชัชชาติ สิทธิพันธุ์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้โพสข้อความว่า ได้เดินทางไปที่ปากเซและพบกับท่านสมมาด พลเสนา รัฐมนตรีกระทรวงโยธาและขนส่งของ สปป. ลาว เพื่อหารือเรื่องเครื่องบินตก

ในเฟซบุ๊กของนายชัชชาติ ระบุว่า เวลา 8:00 น ยังไม่พบตำแหน่งเครื่องบิน พบร่างผู้เสียชีวิต 17 ศพ แต่ยังไม่สามารถพิสูจน์อัตลักษณ์ได้ ทางไทยให้การสนับสนุนทุกด้านตามที่ทาง สปป. ลาวต้องการ ขณะนี้มีทางทหารอากาศ ทหารเรือ อาสาสมัครฮุก 31จากโคราช พิสูจน์หลักฐานจากตำรวจจะมาถึงช่วงเที่ยง และ ห้องเย็นสำหรับเก็บศพ กำลังเดินทางเข้าพื้นที่

นอกจากนี้ในเฟซบุ๊กของนายชัชชาติ ยังระบุอีกว่า ไทย ลาว เป็นมิตรที่ดีต่อกัน ท่านสมมาด เป็นคนเก่ง พูดได้ 6 ภาษา และ เป็นรัฐมนตรีมา 7 ปีแล้ว ท่านอยากมาดูงานสร้างอนาคตไทยที่อุบลราชธานี แต่ติดเรื่องเครื่องบินตก เลยขอเอกสารรายละเอียด โดยท่านจะนำไปเผยแพร่ต่อใน สปป. ลาว ท่านเห็นว่าการเชื่อมโยงสองประเทศสำคัญ และเป็นประโยชน์ต่อทั้งสองประเทศ (ลาวไม่ติดทะเล เป็น 1 ใน 48 landlocked countries การเชื่อมโยงจึงจำเป็นมาก) รถไฟความเร็วสูง ลาวยังเจรจากับจีนอยู่ ส่วนรถไฟทางคู่ ท่านอยากให้เชื่อมหนองคาย เวียงจันทร์ และ อุบล ปากเซ ซึ่งผมก็เห็นด้วย



คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0