อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564

‘ฟิล์ม’ หวั่นปีหน้า! ชงหนัก ชวนเพื่อนนักแสดง บริจาคดวงตา

โครงการ ’อาร์เอส กิ๊ฟ แบค“ สนับสนุนให้ศิลปินทำดี ซุป’ตาร์หนุ่ม “ฟิล์ม–รัฐภูมิ โตคงทรัพย์” นำทีมนักแสดงภาพยนตร์โทรทัศน์ “ผู้ชนะสิบทิศ” อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2556 เวลา 00.00 น.

โครงการ ’อาร์เอส กิ๊ฟ แบค“ สนับสนุนให้ศิลปินทำดี ซุป’ตาร์หนุ่ม “ฟิล์ม–รัฐภูมิ โตคงทรัพย์” นำทีมนักแสดงภาพยนตร์โทรทัศน์ “ผู้ชนะสิบทิศ” ทางช่อง 8 อาทิ “ฟลุค–จิระ ด่านบวรเกียรติ, ณฉัตร-วัลเณซ่า เมืองโคตร, โบว์ลิ่ง–ปริศนา กัมพูสิริ” พร้อมด้วย “ฟิล์มแฟมิลี่” ร่วมทำบุญวันคล้ายวันเกิด (17 พ.ย.) อายุครบ 29 ปี โดยทุกคนร่วมกันบริจาคดวงตา บริจาคโลหิต ณ ศูนย์บริจาคโลหิต สภากาชาดไทย โดยเจ้าของวันคล้ายวันเกิด ฟิล์ม ขอบริจาคอวัยวะเพิ่ม เพื่อให้กับผู้ที่ต้องการจริง ๆ ส่วนสาว ณฉัตร และ โบว์ลิ่ง แม้ร่างกายจะไม่เอื้อ เพราะพักผ่อนน้อย เลยเป็นกำลังใจให้กับ ฟิล์ม, ฟลุค ไม่ห่างอยู่ข้างเตียง

“ฟิล์ม” เผยว่า “ผมต้องคืนอะไรให้กับสังคมบ้าง เพราะผมได้รับโอกาสที่ดีจากสังคมมาก วันเกิดปีนี้เลยตั้งใจมาบริจาคดวงตา และอวัยวะ เพราะต้องการให้ผู้ที่ได้รับไป มีโอกาสที่ดีขึ้น วันหนึ่งดวงตาของผมก็จะทำให้คนอื่นมองเห็น หรืออวัยวะส่วนอื่นก็จะมีประโยชน์ต่อผู้ที่ต้องการจริง ๆ เป็นการสร้างชีวิตใหม่ให้กับผู้ที่ได้รับ ซึ่งสุดท้ายแล้วเงินทองหรือร่างกาย เราก็ไม่สามารถเอาไปได้ เพราะฉะนั้นเรายังมีชีวิตอยู่ ควรทำแต่สิ่งดี ๆ ส่วนความเชื่อที่ว่าเกิดมาชาติหน้าจะทำให้เราพิการ ไม่ครบ 32 ผมมองว่าวันนี้เราตั้งใจทำในสิ่งที่ดี มีคุณค่าแก่คนอื่นก็พอแล้ว เรื่องของชาติหน้าเป็นสิ่งที่เรามองไม่เห็น แต่ตอนนี้เรามีความสุขกับการเป็นผู้ให้ครับ ส่วนเรื่องที่ปีหน้าผมชงตรง เพราะเกิดปีชวด ก็หวั่น ๆ นิดหน่อย แต่ไม่อยากกังวลมาก ถ้าใครมาทักหรือว่าทำอะไรแล้วจะดีกับชีวิตผม ผมทำแล้วสบายใจ ก็ทำนะ แต่ก็ใช้ชีวิตอยู่บนความไม่ประมาทดีที่สุดครับ”.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0